5 loại gỗ thường được sử dụng trong nội thất

loại gỗ

Ngày nay, gỗ công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong nội thất. Đối với người mua, thật khó để phân biệt được gỗ tự nhiên với loại gỗ này. Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra đặc điểm của 5 loại gỗ thường được sử dụng trong nội thất.

Gỗ Hương

Là loại gỗ quý, có mùi thơm trong lúc sử dụng. Gỗ có màu nâu hồng khi đã được mang vào dùng theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại vô cùng nhỏ. Thực chất, gỗ Hương rất cứng, rắn, chắc. Cầm thanh gỗ Hương ta thấy thanh gỗ rất khô, cứng cáp chắc  nặng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.

Một cách nữa thường sử dụng để nhận biết gỗ Hương là ngâm vào nước, vì khi ngâm gỗ Hương vào nước thì nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè.

Gỗ Mun

Là loại gỗ nặng, thớ gỗ rất mịn, có màu đen tuyền hoặc màu đen sọc trắng, khi dùng lâu sẽ bong như sừng. thường hay được sử dụng để đóng bàn ghế, tạc tượng, điêu khắc tranh. Khi ướt thì mềm dễ xử lý, gia công, tuy nhiên khi khô thì rất cứng.

Gỗ Gụ

Là loại gỗ quý, bền, dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh. Được sử dụng làm nội thất gỗ quý. Gỗ hay được sử dụng để đóng hàng mộc. Gỗ gụ có thớ thẳng, vân đẹp, mịn, màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm rồi chuyển thành màu cánh gián, lâu năm đen như sừng.

Gỗ Gụ

Gỗ quý, bền, dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh

Gỗ Sưa

hay thường được gọi là trắc thối (quả có mùi thối), huê mộc vàng, huỳnh đàn. Có ba loại gỗ sưa là sưa trắng, sưa đỏ  sưa đen. Sưa trắng có giá trị thấp nhất, sau đấy là Sưa đỏ, Sưa màu đen được gọi là tuyệt gỗ, loài này rất hiếm, là vật liệu cho nội thất gỗ quý.

Gỗ Sưa

Gỗ Sưa vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng, có mùi thơm mát thoảng hương trầm

Gỗ Sưa có màu đỏ, màu vàng, có vân rất đẹp. Gỗ Sưa vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng, có mùi thơm mát thoảng hương trầm, khi đốt tàn có màu trắng đục. Gỗ màu đỏ giống màu đỏ bã trầu, gỗ để lâu phủ bụi có thể xuống màu song dùng dao hoặc giấy ráp đánh nhẹ có thể thấy màu lại sáng đỏ.

Gỗ thông

Có nhiều loại gỗ thông nhưng cây thông trắng được sử dụng nhiều hơn cả vì vân gỗ vô cùng đẹp, có tâm màu nâu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng hơi vàng nâu, có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ, dễ hút ẩm. Gỗ thông được sử dụng rất nhiều để làm ghế sofa, nhất là phần khung bởi chúng có đặc điểm tốt như có dầu thông – chống mối mọt thiên nhiên  hiệu quả nhất, loại dầu này còn loại bỏ được mối mọt khi dùng.

Tuy nhiên gỗ thông không thể sinh sản hàng loạt như gỗ công nghiệp được.  khi sản xuất nên có thợ tay nghề cao để ước lượng được độ cong vênh, kích tấc cho có lí để loại trừ nhược điểm của loại gỗ này khi sử dụng.

Trên đây là 5 loại gỗ thường được sử dụng nhiêu nhất trong nội thất. Cám ơn bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868 144 789