Cách trang trí văn phòng đơn giản nhưng siêu chất

Không gian văn phòng có ảnh hưởng rất lớn cho sự thành công của một doanh nghiệp. Một gian phòng thoáng mát, năng động có thể làm khơi dậy sức sáng tạo và gia tăng tinh thần làm việc cho mỗi thành viên trong công ty. Tuy nhiên, việc đầu tư quá tốn kém và màu mè sẽ không giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Do đó, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số cách trang trí văn phòng đơn giản nhưng tạo ra văn phòng siêu chất.

Dùng màu sắc nội bật để kích thích sáng tạo

Một văn phòng làm việc có dùng những sắc màu nổi bật sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng hơn hẳn. Những doanh nghiệp sáng xây dựng thường hay sử dụng màu sắc nổi bật nhằm mục đích kích thích tính năng động, sáng xây dựng cho tập thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một chú về việc phối hợp các tông màu một tí. Vì chúng cần phải phải có độ hài hòa nhất định để tránh cảm giác quá nhiều năng lượng dẫn tới việc gây căng thẳng.

  • Màu xanh lá cây: – Để ý một tí thì bạn sẽ thấy màu xanh thường hay xuất hiện tại những biểu tượng về sự chữa lành. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu xanh lá của cây có ảnh hưởng rất tích cực đến thị giác, sự sáng xây dựng của con ngườingoài ra, màu xanh còn giúp bạn luôn giữ trang thái ổn định tâm lý, bình tĩnh làm việc. nếu như bạn thuộc tính công việc của bạn đòi hỏi phải làm việc liên tục nhiều giờ liền thì màu xanh sẽ là trợ thủ đắc lực cho Việc này.
  • Màu xanh: Màu xanh dương là màu giúp tăng hiệu suất lao động tuyệt vời nhất. Chính vì thế lựa chọn màu xanh dương để sơn cả văn phòng hoặc là màu chính của bàn ghế, đồ nội thất văn phòng hay là màu nền cho các khối sắc màu khác trong văn phòng.
  • Màu vàng: Trong khi đó màu vàng dịu được các nhà tâm lý xem là màu của sự lạc quan, tràn đầy năng lượng, tươi mới. Màu vàng được coi là kích yêu thích sự đổi mới. Văn phòng trang trí với màu vàng là nơi làm việc gợi cảm hứng nhất đối với nhà thiết kế, nhà văn, hay những bộ phận sáng tạo. Màu vàng kích thích sự sáng tạo, ở không gian làm việc của những designer hay nhóm làm việc sáng tạo cần dùng trang trí màu vàng để kích yêu thích trí tưởng tượng của họ.
  • Màu đỏ: Nếu như công việc của bạn yêu cầu bạn phải hoạt động thể chất, thì Màu đỏ là màu của bạn. Màu đỏ đã được chứng minh là giúp tăng nhịp tim, lưu lượng máu  kích thích cảm giác , đam mê.

Luôn đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng là một tại các yếu tố trọng yếu làm tăng 10% năng suất lao động , 30% độ chuẩn xác của công việc. Theo một nghiên cứu khoa học thuộc trường đại học Michigan State, thì việc tiếp cận với môi trường thiếu ánh sáng sẽ làm giảm chất gọi là neurotrophic có trong não bộ, một chất có chức năng liên kết trong não bộ. đây là lý do gây giảm sút khả năng làm việc, học tập , hoạt động não bộ của nhân sự văn phòng.

Chính vì lẽ đó, bạn phải chú ý đến ánh sáng tại phòng làm việc để đem lại kết quả tối ưu nhất. tốt nhất hãy mở những cánh cửa sổ của văn phòng để cho ánh sáng tự nhiên có thể lọt vào bên trong, còn không thì bạn nên bật đèn để văn phòng luôn cam kết đầy đủ ánh sáng khi làm việc.

Hướng đến sự tối giản

Tối giản mang ít phong cách nghệ thuật tuy nhiên lại tạo nên những nguyên tắc thiết kế tồn tại hàng thế kỷ. “ Less is more “ là nguyên tắc hướng dẫn của cách điệu tối giản được phần đông người biết tới.

Thiết kế văn phòng theo cách điệu tối giản sẽ sử dụng càng ít các chi tiết trang trí càng tốt, không gian nguyên bản , chất liệu mới là thứ được ưu tiên dùng. Không dùng quá nhiều các đồ nội thất với những chi tiết , sắc màu rườm rà, chỉ cần một số đồ nội thất quan trọng để tạo không gian rộng rãi  thoáng đãng. Hiện nay, những nhà thiết kế thường hay vô cùng thích dùng bàn làm việc chân sắt trong thiết kế nội thất văn phòng của bản thân.

Tạo tính linh động trong nội thất

Khi bước vào một ngôi nhà ở Nhật, bạn sẽ khó lòng cảm nhận thấy chật chội hay bí bách.Mỗi một không gian đều đảm bảo tính linh hoạt trong dùng. Một căn phòng có khả năng được sử dụng với nhiều chức năngđó cũng là nguyên nhân người Nhật đã tối giản hóa đồ đạc của họ  cũng ít khi chọn nội thất cầu kỳ tuy nhiên vẫn xây dựng được vẻ đẹ ấn tượng cho không gian nhờ sự rộng lớn  thông thoáng.

Môi trường làm việc mở tạo điều kiện cho những nhân sự trong doanh nghiệp có khả năng ngồi làm việc một cách linh hoạt. Nhiêu doanh nghiệp còn cho phép nhân viên của bản thân mình có khả năng ngồi ở bất cứ đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868 144 789