Két sắt chống cháy là gì? Những thông tin về két sắt chống cháy

Bạn đã nghe qua về loại két sắt chống cháy, một loại két sắt vô cùng an toàn. Các tên trộm không phải là điều độc nhất có khả năng lấy đi các thứ trọng yếu từ bạn. Hỏa hoạn cũng có khả năng san bằng ngôi nhà của bạn  phá hủy tất những vật dụng đó nếu ta không có một nơi cất giữ hợp lý.

Két chống cháy có thể tốn kém, giá từ một, hai triệu đến vài chục triệu. Không phải toàn bộ két sắt đều giống nhau về chất lượng. Bài viết này chúng tôi giúp bạn biết thêm về két sắt chống cháy cũng như những thông tin cần lưu ý về loại két này!

Thời gian chịu nhiệt tốt

Két chống cháy cũng được gọi là két lửa, hoặc két lót lửa. trước khi lựa chọn, điều Đầu tiên là bạn nên coi xét sẽ mang gì vào bên tạicác thứ trong két của bạn sẽ nắm rõ ràng loại két để cung ứng những nhiệt độ cần thiết cho những vật dụng đấy an toàn trước khỏi lửa trong một khoản thời gian tiếp xúc. ket-chong-chay

VD: Nhiệt độ , độ ẩm lý tưởng cho tài liệu lưu giữ là 13-18 độ C, độ ẩm 55-65%; Nhiệt độ , độ ẩm lý tưởng cho bảo quản ảnh là dưới 2. độ C, độ ẩm 30-40%. Từ đó ta nên chọn loại két để phù hợp. Người mua cũng nên biết rằng hầu hết két sắt theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đều chịu được lửa ít nhất 1. tới 3Việc này là đủ, trừ khi nhà bạn là rất xa sở cứu hỏa địa phương.

Chú ý kích thước, Trọng lượng của két chống cháy

Một điều cần xem xét khi mua là kích thước  trọng lượng. Kích thước, trọng lương càng lớn thì thì két sẽ khó di chuyển, chứa được nhiều đồ dùng, dễ gây sự chú ýnhững két mini thì nhỏ , tiện dụng để dàng di chuyển thường hay thì ta nên ẩn chúng tịa những nơi kín đáo. Tùy thuộc theo nhu cầu vủa từng người mà lựa chọn chúng cho phù hợptrong đóbạn cần phải biết những gì các dịch vụ giao hàng của nhà bán lẻ có.

Nếu như bạn mua một két chống cháy lớn, họ sẽ bàn giao đưa nó lên đến ngôi nhà của bạn trong phòng bạn muốn đặt nó trong? Hay sẽ chỉ đặt nó bên ngoài nhà của bạn? Bạn cũng cần phải xem xét các Việc này khi mà bạn mua két chống cháy nhà vì chúng được làm bằng lớp kim loại  có khả năng nặng đáng kể.

Khả năng chống va đập

Mặc dù có thế chống cháy  có nhiệt độ bên trong phù hợp với các tài liệu hoặc các thứ của bạn, khả năng chống chịu tác động bên ngoài có khả năng thấp. Khả năng chống va đập là rất quan trọng trong việc lựa chọn một két an toàn. Tại một đám cháy, nếu như nó không nên cố định, có thể rơi từ vị trí của nó,  những tác động đó có khả năng rây ra hư hỏng các vật dụng bên trong hoặc nặng hơn có khả năng khiến két bị vỡ.

Cơ chế khóa của két chống cháy

Hầu hết các két chống cháy chưa chắc đã an toàn chống lại bọn cướp. Két trang bị ổ khóa thông thường là không đắt tiền, tuy nhiên nó lại dễ dàng bị xâm nhập. đó là nguyên nhân vì sao cơ chế khóa cũng vô cùng quan trọng để chọn két chống cháy của bạn. Hầu hết những ổ khóa được sử dụng tại Việt Nam là khóa cơ , khóa điện tử trong đó còn két sắt vân tay tuy nhiên ít được dùng vì giá thành khá cao. Sự lựa chọn tuyệt vời nhất là khóa điện tử.

Tất nhiên, khi bạn chọn một khóa điện, bạn cũng phải chắc chắn rằng bạn sẽ không bị mất password cho khóa. Bạn cũng cần phải hỏi những gì sẽ xảy ra khi mà bạn quên mật khẩu của bạn  không còn có khả năng truy cập an toàn của riêng bạn. thường thì nhà sản xuất sẽ có một khóa khẩn cấp đề phòng.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn có thể chọn mua két sắt chống cháy tốt nhất cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các loại két sắt của chúng tôi nữa nhé!

Xem thêm: Mua két sắt cần chú ý những gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868 144 789