Mua tủ văn phòng cần chú ý những gì?

Tủ hồ sơ văn phòng là dạng tủ thường được sử dụng trong rất nhiều không gian làm việc văn phòng, có rất nhiều hình dạng tủ khác nhau và mỗi dạng tủ thường có một công dụng khác nhau cho nên việc chúng ta mua tủ nào là phù hợp và thuận tiện nhất là điều vô cùng khó khăn. Vậy Mua tủ văn phòng cần chú ý những gì?. Cùng xem qua nhé.

Chất liệu và màu sắc của tủ

Đối với những dạng tủ văn phòng, chúng ta cần nên sử dụng những sản phẩm tủ sao cho phù hợp. Tùy vào văn phòng làm việc để chúng ta có thể chọn, nếu như các đồ dùng tại văn phòng đa số sử dụng chất liệu gỗ thì chúng ta nên chọn tủ dạng gỗ cho phù hợp. Và cũng ngược lại, nếu như văn phòng sử dụng nhiều chất liệu như là sắt thì chúng ta nên mua tủ sắt, dạng tủ locker chẳng hạng.

Xem xét chất liệu và màu sắc của tủ
Xem xét chất liệu và màu sắc của tủ

Đối với tủ gỗ thường sử dụng dùng để tài liệu dạng lớn, có ít ngăn hơn tủ sắt khi sử dụng. Tủ gỗ thường có độ bền kém hơn so với tủ sắt nhưng nó lại có ưu điểm là nó trong tự nhiên, đẹp mắt và gần gũi hơn so với tủ sắt, tủ sắt thường chúng ta sẽ để và sử dụng được nhiều ngăn hơn. Vậy nên, tùy vào nhu cầu chúng ta đang cần, nếu đựng hồ sơ ít nên sử dụng tủ gỗ, còn dạng tại liệu, đồ dùng nhiều, cần phân chia lưu trữ lâu dài nên chọn tủ sắt là tốt nhất.

Mục đích sử dụng tủ tài liệu

Trước hết, việc thiết kế hoặc lựa chọn các sản phẩm tủ tài liệu văn phòng trước hết phải quan tâm đến việc sử dụng của người dùng chiếc tủ tài liệu đó là gì. Tài liệu của người sử dụng hoặc bộ phận sử dụng là loại nào và bản chất của các tài liệu như thế nào. Nếu các hồ sơ, giấy tờ không cần bảo mật thì sử dụng những loại tủ đựng hồ sơ không có cánh là một lựa chọn hợp lý, giúp bạn tiết kiệm diện tích, tiết kiệm thời gian tìm hồ sơ cũng như làm mới căn phòng làm việc của bạn.

Mục đích sử dụng

Trước hết, khi thiết kế hay lựa chọn một chiếc tủ tài liệu phải quan tâm trước nhất đến mục đích sử dụng của người sẽ dùng chiếc tủ ấy. Tài liệu của người sử dụng hay bộ phận sử dụng là loại nào, tính chất của tài liệu như thế nào. Nếu không cần thiết phải bảo mật thì không nên sử dụng cánh và có khóa, việc này vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian thao tác. Ví dụ như đối với tủ giám đốc, đòi hỏi sự bảo mật và thiết kế hiện đại vì vậy khi thiết kế, lựa chọn tủ cho giám đốc thì phải hiện đại, màu sắc hài hòa góp phần tạo nên không khí làm việc thoải mái trong phòng giúp người lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định sáng suốt.

Mục đích sử dụng
Mục đích sử dụng

Kích thước tủ

Kích thước của tủ tài liệu của Xưởng mộc số 1 tphcm phải phù hợp và đủ tiêu chuẩn: tiêu chuẩn về kích thước của các đợt tùy thuộc vào dạng kẹp file mà bộ phận đó sử dụng. Thông thường, kẹp File tiêu chuẩn có kích thước cao 34.5m, sâu 29cm, dày 7cm. Vậy khoang để tài liệu tối thiểu phải có chiều cao là 36cm, chiều sâu là 31cm. Hiện tại trên thị trường, thông thường chỉ có 2/3 khoang trong 1 tủ đạt đủ yêu cầu trên.

Kích thước tủ
Kích thước tủ

Màu sắc tủ

Cuối cùng là màu sắc và chất liệu tủ hồ sơ văn phòng: Bạn có thể lựa chọn màu sắc tương đồng với “); background-size: 1px 1px; background-position: 0px calc(1em + 1px);” target=”_blank”>bàn làm việc để tạo được một thể thống nhất cho nội thất văn phòng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, tủ lại là điểm nhấn của văn phòng — điều đấy là dĩ nhiên khi văn phòng kê một chiếc tủ lớn nhằm đảm bảo hiệu suất lưu trữ tài liệu hằng ngày. Vậy bạn có thể lựa chọn màu khác biệt nổi trội để tạo điểm nhấn cho tủ.

Về chất liệu, thường tủ gỗ sẽ đẹp hơn tủ sắt vì tủ gỗ có các vân gỗ tạo nên bề mặt với nhiều hoa văn còn tủ sắt thì chỉ được mạ bằng kim loại hoặc phủ sơn, tủ sắt sẽ có độ bền cao hơn tủ gỗ, đồng thời, tủ sắt có tải trọng từng khoang cao hơn. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng và kích thước,độ nặng của tài liệu tương ứng để lựa chọn loại tủ hồ sơ văn phòng phù hợp với không gian làm việc nhất định.

Xem thêm:  Tổng hợp các loại tủ hồ sơ văn phòng phổ biến nhất hiện nay

Chọn tủ vừa với không gian văn phòng

Để có thể bày trí không gian nội thất khoa học và tạo được môi trường làm việc thoải mái nhất cho các nhân viên thì doanh nghiệp nên chọn vị trí đặt tủ một cách hợp lý nhất. Tùy vào kích thước chung của cả văn phòng mà bạn có thể chọn các loại tủ khác nhau. Nếu như văn phòng của bạn có diện tích nhỏ vừa phải thì nên chọn mẫu tủ dạng dọc để tiết kiệm diện tích cũng như làm cho không gian trở nên thông thoáng và rộng mở hơn.

Chọn tủ vừa với không gian văn phòng
Chọn tủ vừa với không gian văn phòng

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua tủ lưu trữ hồ sơ văn phòng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối tủ lưu trữ hồ sơ cho văn phòng, tuy nhiên bạn cần chọn được địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng của tủ là tốt nhất. Tại các địa chỉ này bạn không chỉ được sở hữu sản phẩm tốt mà còn được mua sản phẩm với giá vô cùng ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868 144 789