Top 5 loại gỗ tự nhiên cho nội thất 2020

Bạn hẳn đnag phân vân không biết nên chọn loại gỗ nào cho nội thất nhà mình. Hãy cùng nội thất sento điểm danh 5 loại gỗ tư nhiên được sử dụng nhiều nhất cho nội thất gia đình nhé!

Gỗ Xoan Đào

Xoan Đào là một loại cây rừng mọc hoang, loại cây này có gỗ lớn màu hồng sẫm khi mới xẻ. Đặc điểm của loại gỗ tự nhiên này là cứng, chắc, thớ gỗ mịn, vân đẹp , nhất là có màu hồng đào. Khả năng chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, chịu lực của loại gỗ này cũng là rất tốt. Ngoài ra, gỗ Xoan Đào còn ít bị cong vênh, nứt nẻ hay mối mọt.

Giường ngủ được làm từ gỗ Xoan Đào

Một khúc gỗ Xoan Đào đang được gia công

Gỗ Chò Chỉ

Là một tại những loại gỗ thường hay được dùng trong các thiết kế nội thất. Gỗ Chò Chỉ thường có màu sắc hơi hồng hoặc vàng nhạt, nhựa gỗ có mùi thơm nhẹ. Loại gỗ này rất bền, chịu được nước , chịu chôn vùi tốt.

Đặc điểm thường thấy ở các kiểu gỗ chò chỉ là có giác màu vàng, lõi màu nâu sẫm, nứt dăm dọc. Dưới đây là một số hình ảnh về loại gỗ này để những bạn dễ phân biệt.

Gỗ Chò chỉ được cắt thành những khối hình hộp chữ nhật

Một chiếc tủ được làm từ gỗ Chò Chỉ

Gỗ Mun

Đây chính là một loại gỗ tự nhiên thường hay được dùng để tạc tượng, điêu khắc tranh hoặc đóng bàn ghế. Đặc điểm nổi bật của loại gỗ này là khi ướt thì mềm dễ dàng gia công, còn khi khô thì lại rất cứng.

Gỗ có độ bền, ít cong vênh, không mối mọt, không nứt chân chim. Loại gỗ này thường hay vô cùng nặng, có màu đen tuyền hoặc màu sọc đen trắng, thớ gỗ rất mịn  khi sử dụng lâu sẽ bị bong như sừng.

Một khúc gỗ mun

Bộ bàn ghế phòng khách được làm hoàn toàn bằng chất liệu gỗ mun

Gỗ Trắc

Cây gỗ Trắc thuộc loại gỗ lớn, loại gỗ này vô cùng nặng, cứng thớ gỗ mịn. Gỗ Trắc có mùi chua tuy nhiên không hăng, gỗ rất bền, không bị cong vênh, mối mọt.

Gỗ thường hay được dùng để đóng giường tủ, bàn ghế cao cấp hoặc sử dụng để tạc tượng khắc tranh. Gỗ có 3 loại là: trắc đen, trắc đỏ, trắc vàng. Giá trị của loài trắc vàng cao hơn so với trắc đỏ, trắc đen. Khi quay giấy ráp gỗ sẽ rất bóng bởi gỗ đã có sẵn tinh dầu bên tại.

Bộ bàn ghế phòng khách sang trọng được làm từ gỗ Trắc.

Gỗ Trắc là một trong các loại gỗ quý có giá trị kinh tế cao thường hay sử dụng trong nội thất.

Gỗ Gụ

Đặc điểm của gỗ Gụ:

  • Là một loại gỗ quý thường được sử dụng để đóng hàng mộc.
  • Có độ bền cao, dễ đánh bóng, ít cong vênh  không bị mối mọt.
  • Gỗ có vân đẹp, mịn, thớ thẳng, màu vàng trắng. nếu để lâu màu của gỗ sẽ chuyển sang màu nâu sẫm rồi màu cánh gián, để lâu năm đen như sừng.
  • Khi đánh bóng bằng Vecni gỗ gụ sẽ lên màu nâu đỏ hoặc nâu đậm.
  • Gỗ có mùi chua tuy nhiên không hăng.

dùng gỗ Gụ để đóng bàn ghế phòng khách.

Gỗ Gụ là một trong các kiểu gỗ tự nhiên thường sử dụng tại nội thất

Trên đây là 5 loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng nhiều nhất trong nội thất. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868 144 789