15 mẫu văn phòng làm việc hiện đại được ưa chuộng trong 2023

Nguyễn Đông 17/10/2022

Văn phòng làm việc đẹp không chỉ mang đến cảm hứng cho công việc nhiều sáng tạo và niềm vui, mà còn là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp. Chính vì thế ngay từ giai đoạn thiết kế và thi công, chọn được phong cách và xu hướng kiến trúc khá quan trọng.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được đáp án phù hợp nhất cho mình. Hãy cùng nội thất SENTO tham khảo ngay một số mẫu văn phòng làm việc hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay.

15 mẫu văn phòng làm việc hiện đại được ưa chuộng

1. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại cho cá nhân

Phòng làm việc cá nhân thường có yêu cầu cao hơn không gian làm việc tập thể. Bởi đây là khu vực làm việc cá nhân của lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp. Do đó bên cạnh những tiêu chí về công năng cơ bản, phòng làm việc này còn phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, tính cách của người lãnh đạo.

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại cho cá nhân

2. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại Châu Âu

Vẻ đẹp hiện đại theo phong cách Châu Âu sẽ tạo nên không gian làm việc sang trọng và đẳng cấp. Nội thất của phòng làm việc sẽ bày trí với nhiều chi tiết như phào chỉ cầu kỳ, đèn chùm hoặc đèn pha lê... 

Thông thường nếu muốn thiết kế phòng làm việc theo phong cách này sẽ hướng đến các màu sắc sang trọng, ấm cúng. Do đó, có 1 gợi ý thêm cho mẹ chính là thờ ông táo để phụ giúp trông nhà gia đình. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại Châu Âu

3. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại không gian mở

Văn phòng làm việc mở đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Trong không gian làm việc hạn chế tối đa việc ngăn chia tách biệt các khu vực. Điều này vô cùng hữu ích với các doanh nghiệp có mặt bằng hạn chế, nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, thoải mái. Không chỉ có vậy, văn phòng làm việc mở kiểu hiện đại còn tạo cơ hội giao tiếp nhiều hơn, kết nối các nhân viên lại với nhau. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại không gian mở

4. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại xu hướng sống xanh

Xu hướng "Xanh" không chỉ được hưởng ứng tại không gian nội thất gia đình, mà tại nơi làm việc cũng được yêu thích rất nhiều. Nhờ có các yếu tố thiên nhiên như cây xanh, thác nước, hoa lá... mà không gian giảm ô nhiễm tiếng ồn, ánh sáng tốt hơn. 

Trong văn phòng làm việc theo phong cách xanh, các tia có hại từ thiết bị làm việc cũng được hấp thụ. Người làm việc sẽ hạn chế với môi trường ô nhiễm và độc hại. Không chỉ có vậy, sự tươi mới và năng lượng của thiên nhiên còn giúp cân bằng không khí, tâm trạng để thúc đẩy công việc tốt hơn. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại xu hướng sống xanh

5. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại nội thất tối giản

Nội thất tối giản không có nghĩa là không gian sẽ trở nên nhàm chán và kém tiện nghi. Với nội thất phòng làm việc, nhu cầu sử dụng của nhân viên vẫn được đáp ứng trọn vẹn. Nhưng với xu hướng tối giản, cách bày trí sẽ giảm đi những yếu tố rườm rà, không cần thiết. Thay vào đó, chất liệu tự nhiên, kiểu dáng đơn giản và công năng sử dụng sẽ được chú trọng hàng đầu. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại nội thất tối giản

6. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại sáng tạo

Văn phòng làm việc kiểu hiện đại, sáng tạo không thể thiếu những ý tưởng đột phá và ấn tượng. Một trong những điểm chung ở các mẫu văn phòng làm việc hiện đại sáng tạo là sự ngoan ngoãn, màu sắc tươi sáng và hình ảnh bắt mắt. Bạn có thể vẽ tranh nghệ thuật lên trường để tạo góc nghỉ ngơi, vui chơi vơ nhân viên. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại sáng tạo

7. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại đa năng

Hiện nay văn phòng làm việc đa năng đang ngày càng phổ biến. Ưu điểm của mẫu văn phòng này là rất linh hoạt trong quá trình sử dụng, làm việc. Thay vì các nội thất cơ bản quen thuộc như kệ tài liệu, vách ngăn... Thì nay vách ngăn có thể được thiết kế để vừa ngăn chia không gian, vừa lưu trữ được tài liệu. Kiểu văn phòng đa năng khá thích hợp với các nơi làm việc có diện tích hạn chế. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại đa năng

8. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại cho công ty công nghệ

Các công ty công nghệ hiện nay tập trung vào sự đơn giản trong nội thất để tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên. Phần trang trí văn phòng thường hướng đến sự sáng tạo và hiện đại. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại cho công ty công nghệ

9. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại cho công ty truyền thông

Cảm hứng sáng tạo để làm việc trong công ty truyền thông là yếu tố hàng đầu phải đáp ứng được khi thiết kế văn phòng. Không gian ở mỗi công ty truyền thông thường được bày trí hết sức phóng khoáng để nhân viên cảm nhận được sự thoải mái, tự do và bộc lộ hết năng lực của bản thân. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại cho công ty truyền thông

10. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại cho công ty vận chuyển

Mẫu văn phòng làm việc cho công ty logistic hướng về sự đơn giản trong bố cục và nội thất. Nơi làm việc sẽ rộng thoáng nhưng vẫn phải đảm bảo nhân viên có thể kết nối, trao đổi với nhau thuận tiện.

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại cho công ty vận chuyển 

11. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại Co-working

Mẫu văn phòng theo xu hướng Co-working ngày càng phổ biến. Đây là kiểu văn phòng hướng đến sự kết nối, chia sẻ của từng cá nhân khi làm việc. Chính vì thế hầu như mọi quy tắc phân chia không gian như vách ngăn, tường chắn... đều được tháo bỏ. 

Tập thể nhân viên sẽ cùng làm việc ở những khu vực như bàn dài, sofa... để thoải mái nhất có thể. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại Co-working

12. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại dưới 100m2

Mẫu văn phòng làm việc dưới 100m2 hiện đại chú trọng đến nội thất đơn giản vì diện tích bị hạn chế. Các phòng chức năng như phòng họp, phòng lãnh đạo vẫn được phân chia đầy đủ. Phần không gian còn lại được sử dụng làm nơi làm việc tập thể. Như vậy vừa tiết kiệm được diện tích, vừa không tạo nên cảm giác ngột ngạt, chật chội. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại dưới 100m2

13. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại từ 100m2 đến 500m2

Từ 100 đến 500m2 là diện tích khá phổ biến của các văn phòng làm việc. Chính vì thế bày trí không gian làm việc cũng dễ dàng và thoải mái hơn. Thông thường với diện tích này, bạn có thể trang trí theo màu sắc, hình ảnh của bộ nhận dạng thương hiệu để toát lên chất riêng của doanh nghiệp. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại từ 100 - 500m2

14. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại trên 500m2

Văn phòng có diện tích trên 500m2 tuy rộng rãi, nhưng để bố trí nội thất, phân chia không gian sẽ rất tốn công sức. Các tiêu chí phải đảm bảo là công năng làm việc, sự kết nối giữa con người, văn hóa công ty và phong cách làm việc mà doanh nghiệp hướng đến.

Với diện tích này, mỗi phòng ban nên được bố trí không gian riêng để tiện trao đổi chuyên môn. Nhưng bạn cũng không được quên các không gian làm việc chung như phòng họp, phòng hội nghị... hay không gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại trên 500m2

15. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại trên 1000m2 và có nhiều tầng

Với những văn phòng làm việc trên 1000m2 và có nhiều tầng thường sẽ được bày trí theo từng khu vực đặc thù. Cụ thể như không gian sảnh đón tiếp ở tầng trệt với bộ phận lễ tân sẽ mang đậm phong cách, màu sắc và tầm nhìn của doanh nghiệp.

Ở các tầng làm việc kiểu nội thất được ưa chuộng hiện nay là đơn giản, hiện đại và tinh tế. Nhưng vẫn bảo đảm tuân theo màu sắc, hình ảnh và phong cách chung phù hợp với thương hiệu công ty.

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại trên 1000m2 và có nhiều tầng

Bạn vừa tham khảo 15 mẫu văn phòng làm việc hiện đại với nhiều phong cách thiết kế và diện tích khác nhau. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ tìm được kiểu thiết kế và xu hướng phù hợp với không gian làm việc của mình.

Xem thêm: 

  • Tủ sắt 12 ngăn chất lượng cao tốt 2022
  • Tủ hồ sơ văn phòng phù hợp mọi không gian
  • Tủ sắt 2 cánh cao cấp phù hợp với văn phòng
Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://9eamaw.com?hs=36bbb562fadf5081db202dd3cbb02d59&
    djvvcw

Viết bình luận của bạn