Cách đuổi kiến trong tủ quần áo & phòng tránh kiến quay trở lại

Nguyễn Đông 15/09/2022

Tủ sắt quần áo là đồ nội thất quen thuộc trong các gia đình, thường được dùng để cất giữ quần áo, chăn mền. Nhưng đôi khi chẳng may bị lũ kiến ghé hỏi thăm khiến bạn phải đau đầu tìm kiếm cách đuổi kiến ra khỏi tủ quần áo.

Nếu bạn cũng đang đau đầu về vấn đề này, hãy tham khảo cách đuổi kiến trong tủ quần áo hiệu quả được Sento chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao kiến xuất hiện trong tủ quần áo

Trước khi tìm cách đuổi kiến trong tủ quần áo chúng ta cần đi tìm hiểu đặc điểm của loài kiến và lý do xuất hiện kiến trong tủ.

Đặc điểm của loài kiến 

Kiến là loài côn trùng có kích thước nhỏ nhưng sức ảnh hưởng của nó trong cuộc sống vô cùng lớn. Kiến sống theo bầy đàn, thức ăn chủ yếu là đồ ngọt, protein, chất béo,... Có rất nhiều loại kiến có thể bò vào nhà như kiến hôi, kiến gió, kiến lửa, kiến ba khoang,...

Nếu chúng ta chủ quan không tìm cách diệt kiến trong tủ quần áo từ sớm. Chúng sẽ xuất hiện với số lượng lớn trong nhà, phá thức ăn, bò lên giường, tủ quần áo làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Vì thế, cần có cách đuổi kiến trong nhà tận gốc là việc làm cần thiết và cấp bách.

Đặc điểm của loài kiến 

Nguyên nhân tủ quần áo có nhiều kiến

Kiến thích làm tổ ở nơi ẩm thấp, môi trường trong tủ quần áo không được dọn dẹp thường xuyên chính là vị trí lý tưởng cho chúng làm tổ. Bên cạnh đó, một vài thói quen vứt quần áo bẩn, đã qua sử dụng vào tủ thay vì đem đi giặt sạch.

Từ đó, mùi hôi và thức ăn thừa bám trên quần áo bẩn sẽ thu hút bầy kiến dọn đến tủ quần áo làm tổ. Vấn đề cấp bách cần phải thực hiện ngay bây giờ là tìm cách đuổi  kiến ra khỏi tủ quần áo.

Xem thêm: Tủ sắt đựng quần áo 4 cánh chất lượng 2023

Cách đuổi kiến trong tủ quần áo

Thông thường cách diệt kiến trong nhà tận gốc là mua bình xịt côn trùng. Nhưng những hóa chất bên trong bình rất độc hại, có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Dưới đây là những cách diệt kiến trong nhà tận gốc nhanh chóng và hiệu quả, mời bạn tham khảo.

1. Đuổi kiến bằng tỏi

Cách đuổi kiến trong tủ quần áo bằng tỏi rất hiệu quả, bởi vì các loài côn trùng như ruồi, muỗi, gián rất ghét mùi tỏi. Vì thế, nếu tủ quần áo nhà bạn có kiến, hãy cho vài tép tỏi đã đập dập vào tủ để kiến ngửi mùi và tự động rút lui khỏi tủ quần áo.

đuổi kiến trong tủ quần áo bằng tỏi

Theo dân gian, kiến rất ghét mùi tỏi.

2. Sử dụng tiêu đen

Tương tự như tỏi, cách đuổi kiến trong tủ quần áo bằng tiêu đen cũng làm đàn kiến phải tan tác. Bạn bỏ tiêu đen vào một túi vải rồi đặt tại các gốc tủ, chỉ ngày hôm sau bạn sẽ không thấy con kiến nào dám bén mảng vào tủ quần áo nữa.

3. Đuổi kiến bằng giấm

Giấm là nguyên liệu chính trong cách diệt kiến trong tủ quần áo với mục đích làm hại khứu giác và hủy pheromone của loài kiến. Hơn nữa, mùi dấm pha loãng cũng dễ bay, không bị ám mùi như tiêu hay tỏi.
Bạn chỉ cần nước trắng, giấm pha vào với nhau theo tỉ lệ 1: 2 rồi xịt vào các góc tủ. Sau thời gian ngắn, mùi giấm sẽ chuyển hướng di chuyển của đàn kiến đi chỗ khác.

đuổi kiến trong tủ quần áo bằng giấm

Giấm là một trong cách diệt kiến hiệu quả

4. Sử dụng dầu hỏa 

Cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng dầu hỏa rất đơn giản mà hiệu quả vô cùng bất ngờ. Bạn chỉ cần thoa dầu hỏa xung quanh chân tủ, ngay lập tức đàn kiến chuyển nơi trú ngụ sang nơi khác.

5. Vỏ cam hoặc vỏ chanh 

Cách đuổi kiến bằng vỏ cam hoặc vỏ chanh như sau, bạn xay nhuyễn vỏ cam hoặc vỏ chanh với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, sử dụng hỗn hợp này để bôi quanh chân tủ quần áo, nhất là những khu vực mà kiến hay đi qua. Sau thời gian ngắn áp dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng bất ngờ.

đuổi kiến trong tủ quần áo bằng vỏ cam và vỏ chanh

Vỏ cam và chanh khiến kiến không trở lại tủ quần áo

6. Sử dụng bột mì, bột ngô

Khi nói đến cách đuổi kiến thì không thể thiếu cách sử dụng bột ngô, bột mì. Bạn rắc phần bột mì này xung quanh đường mà kiến đi, đảm bảo khi chúng phát hiện bột mì sẽ quay lại đường khác ngay lập tức.

7. Sử dụng ớt bột, tiêu bột 

Cách đuổi kiến trong tủ quần áo bằng ớt bột, tiêu bột thực chất là làm mất khả năng định hướng đường đi của kiến. Khi chúng không định hướng được đường đi cũ thì sẽ chuyển sang hướng đi khác ngay lập tức, không thể đến tủ quần áo được nữa. Khi đó, bạn phải làm sạch tủ quần áo của mình là không còn sợ kiến quay lại phá.

đuổi kiến trong tủ quần áo bằng ớt bột

Bột ớt sẽ khiến kiến mất phương hướng di chuyển

8. Phấn viết bảng 

Cách đuổi kiến trong tủ quần áo bằng phấn viết bảng nghe có vẻ không hợp lý. Nhưng thức chất, trong phấn có chứa chất carbonate-xi có khả năng xua đuổi kiến vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần rắc bột phấn xung quanh tủ quần áo, kiến ngửi thất mùi sẽ sợ không dám bò lại gần tủ. Hoặc dùng cách đuổi kiến ra khỏi tủ quần áo bằng cách dùng phấn vẽ xung quanh chân tủ để kiến không dám vào tủ phá quần áo.

9. Đất tảo cát 

Đất tảo cát là nguyên liệu quen thuộc cho những ai đam mê trồng cây cảnh. Ngoài ra, đây còn là nguyên liệu chính vô cùng hiệu quả nữa đấy. Đất tảo cát là hỗn hợp có nguồn gốc từ hóa thạch của các sinh vật sống dưới nước. Khi kiến tiếp xúc phải loại đất này sẽ bị hút dầu trong xương và làm khô chúng.

Các bước trong cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng đất tảo cát như sau:

  • Dùng quả bóp hút một ít đất tảo cát rồi rắc lên đường đi vào tủ của kiến.
  • Sau 30 phút, kiến sẽ bị nhiễm độc rồi chết nhanh chóng.
  • Lưu ý, bạn nên mang găng tay và khẩu trang để ngăn ngừa loại đất này bám vào da.

đuổi kiến bằng đất tảo cát

Đất tảo cát là sản phẩm diệt kiến hiệu quả

10. Hoa oải hương 

Tinh dầu hoa oải hương từ lâu đã được ưa chuộng sử dụng để đuổi côn trùng như gián, kiến. Với cách diệt kiến trong nhà tận gốc mà Sento tổng hợp được không thể thiếu nguyên liệu là hoa oải hương. Bạn chỉ cần xịt tinh dầu hoa oải hương xung quanh tủ, nhất là ở tổ kiến, chắc chắn chúng sẽ cò dò bỏ chạy hết thôi.
Ngoài ta, bạn có thể pha tinh dầu hoa oải hương với nước lau tủ cũng là cách đuổi kiến trong tủ quần áo hiệu quả, mà không gian trong tủ cũng được thơm tho.

11. Máy hút bụi 

Kiến là loài động vật có kích thước rất nhỏ, chỉ từ 1 - 1,5mm nên mắt thường rất khó phát hiện hết khi chúng chui vào tủ quần áo. Cách đuổi kiến trong tủ quần áo đơn giản mà hiệu quả cao là sử dụng máy hút bụi. Cách diệt kiến này có thể diệt tận gốc lũ kiến đáng ghét chuyên gây rắc rối.

Xem thêm:

Cách phòng tránh kiến trở lại tủ quần áo 

Sau khi biết được các cách đuổi kiến trong tủ quần áo, cũng như cách diệt kiến tận gốc trong nhà thì thông tin quan trọng tiếp theo bạn cần biết. Đó chính là cách phòng tránh kiến trở lại tủ quần áo, cụ thể:

Không để thức ăn trong tủ 

Nguyên nhân chính khiến tủ quần áo có kiến chính là có thức ăn trong tủ. Vì thế, để ngăn không cho kiến bò vào tủ quần áo là tuyệt đối không cho thức ăn trong tủ. 

Thường xuyên lau dọn tủ quần áo 

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm là tủ quần áo thì không cần lau chùi vệ sinh. Nhưng thực ra tủ quần áo luôn bị đóng kín, lâu ngày sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu, thậm chí là có tình trạng ẩm mốc. Vì thế, bạn cần phải thường xuyên lau dọn tủ quần áo để khử mùi và tránh kiến kéo đến làm tổ.

đuổi kiến trong tủ quần áo

Thường xuyên lau chùi tủ quần áo là cách đuổi kiến tốt nhất

Tìm vết nứt của tủ

Các vết nứt, khe hở trên tủ là điều kiện thuận lợi cho kiến chui vào tủ quần áo. Cách trị kiến trong tủ quần áo tối ưu là hãy kiểm tra thật kỹ tủ, xem có vết nứt nào không, để có biện pháp sửa chữa kịp thời.

Không để tủ quần áo bị ẩm ướt

Như đã nói ở trên, kiến thích làm tổ ở nơi kín đáo, ẩm thấp. Nếu tủ quần áo của bạn luôn ẩm ướt thì hãy xác định làm tổ cho kiến. Cách trị kiến trong tủ quần áo không thể thiếu thao tác làm khô, sạch tủ ngay đi nhé!

Trên đây là những cách đuổi kiến trong tủ quần áo rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Hãy thử áp dụng ngay để tủ quần áo của bạn không có con kiến nào dám lại gần, luôn sạch sẽ. Đừng quên chia sẻ bài viết này với người thân, bạn bè của mình để có thể loại bỏ tận gốc loài kiến rắc rối trong tủ quần áo nhé

LIÊN HỆ VỚI SENTO

  • Địa chỉ: Kim Chung - Hoài Đức
  • Số điện thoại: 0963559655 - 0964439388
  • Facebook: facebook.com/tusatchinhhang
  • Website: noithatsento.com

Xem thêm: 

Share :

Viết bình luận của bạn