Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật 

Nguyễn Đông 20/09/2022

Nhật là đất nước nổi tiếng với những ý tưởng mới lạ, những sáng tạo vô cùng thông minh. Ngay từ những việc nhỏ nhặt, họ cũng tìm cách tối ưu thời gian nhất. Tiêu biểu như cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật vô cùng độc đáo, khoa học. Hãy cùng Sento tìm hiểu cách xếp quần áo kiểu Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi sắp xếp tủ quần áo

 • Bạn có cái nhìn tổng thể về tủ quần áo của mình: Bạn không cần quá nhiều thời gian để lựa chọn trang phục mỗi ngày. Khi áp dụng cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật đúng trình tự, bạn có thể nhìn rõ những trang phục mình đang sở hữu. Từ đó, dễ dàng chọn được trang phục ưng ý chỉ trong thời gian ngắn.
 • Giúp bạn mua sắm hiệu quả hơn: Bạn sẽ nhận thấy những món đồ mình đang có và những món đồ mình cần. Đây là cách hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí mua sắm lãng phí.
 • Bảo vệ môi trường sống: Quần áo bị bỏ mỗi giây trên toàn thế giới có thể chất hết 1 chiếc xe tải. Vì thế, cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật sẽ giúp bạn hạn chế việc mua sắm lãng phí để bảo vệ môi trường.
 • Bảo quản quần áo: Cách sắp xếp đồ của người Nhật còn giúp bảo quản quần áo được tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng và luôn bền đẹp như mới.

Lợi ích khi sắp xếp tủ quần áo 

Học cách sắp xếp của người Nhật 

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật

Sau khi hiểu được lợi ích của cách sắp xếp đồ của người Nhật, thì bất cứ ai cũng đang rất tò mò về phương pháp này. Dưới đây là chi tiết cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật, mời bạn tham khảo!

1. Vứt bỏ món đồ không cần thiết

Bạn nên xem xét những món đồ nào thực sự cần thiết, đảm bảo các tiêu chí như:

 • Thời gian sử dụng
 • Tần suất sử dụng
 • Tình trạng quần áo
 • Quần áo tương tự

Nếu món đồ đó không khiến bạn vui vẻ và tự tin khi diện chúng. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn thanh lý chúng ra khỏi tủ quần áo của mình.

2. Phân chia theo thứ tự

Bạn có thể chia nhỏ không gian tủ quần áo của mình một cách khoa học như sau:

 • Phần phía trên ( áo kiểu, váy, áo thun, sơ mi,..)
 • Phần dưới ( chân váy, quần jeans,…)
 • Phần treo giá (áo măng tô, áo khoác, …)
 • Tất
 • Đồ lót
 • Túi xách
 • Đồ phụ trợ (khăn quàng, mũ, thắt lưng,…)
 • Quần áo cho dịp đặc biệt ( đồng phục, đồ truyền thống, đồ bơi,…
 • Giày dép

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật - Ảnh 1

Bạn cần chia nhỏ không gian của tủ quần áo

3. Sắp xếp quần áo theo loại

Tủ quần áo có nhiều sản phẩm với các thể loại khác nhau như: đồ hóa trang, đồ dự tiệc, đồ công sở,... với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật sẽ phân loại quần áo một cách khoa học nhất để tiết kiệm không gian tủ.

Cách làm này vừa giúp bạn lưu trữ được nhiều quần áo, vừa giúp bạn lựa chọn quần áo nhanh hơn.

4. Sắp xếp quần áo theo bộ

Số lượng quần áo mới mua dễ khiến bạn gặp khó khăn trong việc phối đồ. Để tiết kiệm không gian và thời gian. Số lượng quần áo nhiều nên khó khăn trong việc sắp xếp quần áo trong không gian và diện tích tủ quần áo sẵn có.

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật là sắp xếp quần áo theo bộ để tiết kiệm không gian tủ và thời gian tìm kiếm phối đồ.

5. Sắp xếp quần áo theo mùa

Trong tủ quần áo sẽ có nhiều món đồ khác nhau nhưng mỗi món sẽ chỉ phù hợp với từng mùa. Không thể lấy quần áo mùa hè mặc vào mùa đông và ngược lại quần áo mùa đông mặc vào mùa hè.

Nếu để chúng chung với nhau sẽ khiến không gian tủ quần áo lúc nào cũng chật chội mà lại chứa nhiều món đồ không cần sử dụng. Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật sẽ giúp bạn phân loại các món đồ theo mua, mùa nào tìm đồ mùa ấy một cách nhanh chóng.

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật - Ảnh 2

Sắp xếp quần áo theo mùa giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng

6. Sắp xếp đồ lót, tất

Đồ lót là những món đồ rất nhạy cảm, cần có cách gấp tất của người Nhật để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật thường dùng những chiếc hộp cứng để phân chia chúng tách khỏi các trang phục hằng ngày.

7. Trang bị thêm giỏ hoặc kệ 

Trong cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật thường xuất hiện các giỏ, kệ đựng đồ. Các vật dụng này có thể đặt chồng lên nhau, để dưới gầm giường  giúp bạn phân chia không gian bảo quản quần áo một cách khoa học. Với những người có không gian tủ chật hẹp thì Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật là giải pháp tối ưu nhất dành cho họ. 

8. Tận dụng tối đa không gian trống 

Quần áo được bố trí theo từng khu vực, nhằm tận dụng tối đa không gian trống của tủ quần áo. Đồng thời, cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật này cũng giúp giữ nếp quần áo, bảo vệ form dáng tốt nhất.

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật - Ảnh 3

Cần tận dung tối đa không gian trông của tủ

9. Gấp gọn quần áo trước khi cho vào tủ 

cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật luôn tuân thủ nguyên tắc gấp gọn quần áo trước khi cho vào tủ. Bạn có thể gấp theo chiều dọc thay vì chiều thẳng đứng. cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật này rất thông minh, vừa tiết kiệm không gian vừa phù hợp với người bận rộn.

10. Sử dụng móc treo 

Khi nói đến cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật thì không thể thiếu các móc treo. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ với việc thử lồng ghép móc treo vào một móc treo khác, không gian tủ của bạn tăng lên đáng kể đấy.

Xem thêm: Tủ sắt đựng quần áo 4 cánh

Tham khảo cách gấp quần áo kiểu Nhật

Nhịp trống trên trái đất ngày càng vội vã, vì thế nếu bạn không biết cách gấp quần áo của người Nhật thì thật là đáng tiếc. Dưới đây là những cách gấp quần áo kiểu Nhật mời bạn tham khảo.

#1. Gấp áo tay dài

Cách gấp quần áo kiểu Nhật đối với áo tay dài như sau:

 • Đầu tiên chia áo dài thành 3 phần theo chiều thẳng đứng rồi gấp phần bên phải vào giữa.

 • Tiếp đến, phần tay áp dư ra được gấp chéo để cánh tay xếp dọc theo thân áo.
 • Phần bên trái áo làm lại tương tự rồi gấp đôi chiếc áo theo chiều dọc, để lại một khoảng 5cm. 
 • Cuối cùng gấp đôi áo thêm 2 lần nữa rồi đặt đứng lên và cất gọn vào tủ theo cách xếp quần áo kiểu Nhật.

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật - Ảnh 4

Gấp quần áo tay dài theo phong cách người Nhật

#2. Gấp áo len có cổ 

Cách gấp quần áo của người Nhật đối với áo len có cổ được gấp như sau. Gấp cổ áo xuống phía dưới, gấp 2 bên tay áo và bên hông áo theo chiều dọc. Cuối cùng chia áo làm 3 phần rồi gấp lần lượt từ phía dưới lên.

#3. Gấp áo len không cổ 

Gấp áo len không cổ theo cách gấp quần áo của người Nhật thì 2 tay áo sẽ được gấp vào bên trong. Thân áo được chia đều 2 bên để cho tay áo gặp nhau tại điểm giữa của thân áo. Cuối cùng gấp áo thành 3 phần bằng nhau từ dưới lên.

#4. Gấp áo thun 

Áo thun rất dễ nhăn nhưng khi áp dụng theo cách gấp quần áo kiểu Nhật, bạn sẽ luôn như mới. Cách gấp áo thun kiểu Nhật như sau:

 • Trải chiếc áo thun và chia thành 3 phần theo chiều thẳng đứng.
 • Gấp phần bên phải vào giữa, phần tay áo dư ra bạn gấp ngược vào thân áo, bên trái lặp lại tương tự.
 • Gấp đôi áo theo chiều dọc và để lại một khoảng nhỏ khoảng 5cm thì gấp đôi áo thêm 2 lần nữa
 • Đặt áo theo chiều thẳng đứng và cho vào tủ theo cách xếp quần áo của người Nhật.

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật - Ảnh 5

Gấp áo thun cuộn tròn giúp tiết kiệm diện tích tủ

#5. Gấp váy 

Các mẫu váy, đầm có kiểu dáng rất đa dạng khiến việc gấp gọn và sắp xếp chúng một cách ngăn nắp không hề đơn giản. Đừng lo, đã có cách gấp quần áo kiểu Nhật dưới đây:

 • Trải váy lên một mặt phẳng rồi chia dọc chiếc váy thành 3 phần bằng nhau.
 • Thực hiện gấp bên phải vào trong, phần tay áo bạn gấp ngược lại để không vượt quá đường chia bên trái. Đối với váy tay áo dài, bạn gấp chéo thêm một lần nữa để tay xếp doc theo thân váy.
 • Gấp váy xòe ngược lại để không vượt quá đường chia bên trái. Nếu độ xòe của váy rộng thì bạn chỉ cần gấp nhiều lần là đảm bảo phần thùng váy vẫn nằm gọn trên hai đường chia ban đầu.
 • Phần bên trái làm tương tư, để chiếc váy trở về hình dạng hình chữ nhật. Bạn gấp đôi trang phục theo chiều dọc  và để lại một khoảng nhỏ 5 cm.
 • Tiếp tục gấp đôi chiếc váy cho đến khi dựng đứng lên được thì cho vào tủ theo cách xếp quần áo của người Nhật.

#6. Gấp đồ lót

Trước tiên bạn phải gấp quần theo chiều ngang sao cho phần đáy quần chạm vào lưng quần. Cuối cùng gấp 2 bên mép quần lót tạo thành hình chữ nhật rồi gấp đôi thêm lần nữa để cố định.

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật - Ảnh 6

Gấp đồ lót tiết kiệm tối đa

#7. Gấp tất 

Trong cách gấp quần áo kiểu Nhật thì cách gấp tất của người Nhật rất đơn giản. Bạn chỉ cần gấp đôi tất sao cho phần đầu và cuối cách nhau 2cm. Sau đó, tiếp tục gấp đôi thêm lần nữa để tạo thành hình chữ nhật.

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật - Ảnh 7

Cách gấp tất của người Nhật

#8. Gấp gọn quần dài

Quần áo dài trong cách gấp quần áo kiểu Nhật khá đơn giản. Bạn chỉ cần trải chiếc quần lên mặt phẳng rồi gấp đôi theo chiều dọc. Tiếp theo, gấp làm ba lại rồi cất theo chiều thẳng đứng rồi cho vào tủ là xong.

  Trên đây là một số cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật và cách gấp quần áo kiểu Nhật được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều mẹo hay để xếp tủ quần áo thật tươm tất và tiện lợi. 

  Xem thêm tại đây:

  LIÊN HỆ VỚI SENTO

  • Địa chỉ: Kim Chung - Hoài Đức
  • Số điện thoại: 0963559655 - 0964439388
  • Facebook: facebook.com/tusatchinhhang
  • Website: noithatsento.com
  Share :

  Viết bình luận của bạn