Top 4 Cách tháo ngăn kéo tủ các loại đơn giản dễ dàng

Nguyễn Đông 24/11/2022

Cách tháo ngăn kéo tủ tùy thuộc phần lớn vào thiết kế và cấu tạo của đường ray tủ. Vì lẽ đó nếu bạn không biết cách nhận diện thì việc tháo lắp sẽ mất nhiều thời gian và công sức, lại không được hiệu quả. Chính vì thế, hôm nay Nội Thất SENTO sẽ giúp bạn tìm hiểu 4 cách tháo ngăn tủ đơn giản, dễ thực hiện như sau: 

Cách tháo ngăn kéo tủ trượt có bánh xe

Cách tháo ngăn kéo tủ trượt có bánh xe

Đối với tủ sắt nhiều ngăn kéo trượt có bánh xe, cách tháo cánh tủ đơn giản với 3 bước sau đây: 

Bước 1: Dùng tay nắm hoặc cầm vào ngăn kéo tủ từ phía trước, sau đó kéo hết mức cho đến khi ngăn kéo không thể kéo được nữa. Nếu gặp vật cản, bạn cần di chuyển các vật cản ra nơi khác để thực hiện dễ dàng. 

Bước 2:  Tiếp tục nắm vào tay cầm của ngăn kéo, sau đó đẩy sao cho phần phần ngăn kéo thấp xuống, phần đuôi ngăn kéo cao lên. Việc này giúp bánh xe ở cuối sẽ thoát ra khỏi đường ray bên trong hộc tủ một cách dễ dàng. Với một vài thiết kế, bạn cần phải lắc nhẹ ngăn kéo thì bánh xe mới tháo khỏi ray trượt được. 

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước thứ 2, bạn chỉ cần dùng tay trượt ngăn kéo ra khỏi ray là được. Để ngăn tủ kéo sang một bên và tiếp tục tháo các ngăn tủ khác với thao tác tương tự. 

Cách tháo ngăn kéo tủ trượt có bánh xe

Cách tháo ngăn kéo tủ ray trượt bi

Đối với tủ ngăn kéo sắt sử dụng ray trượt có bi, cách tháo ngăn kéo cần khéo léo hơn một chút. 

Bước 1: Với ngăn kéo tủ sử dụng ray trượt bi, việc đầu tiên chúng ta phải thực hiện là xác định được đòn bẩy ở ray trượt nằm vị trí nào. Thông thường khi mở ngăn kéo, bạn để ý sẽ thấy ở ray trượt có 2 cần gạt nhỏ ở phía 2 bên ray trượt. Thiết kế đòn bẩy ở đây với vai trò ngăn không cho ngăn kéo bị văng ra khỏi ray. 

Bước 2: Thao tác tiếp theo cần làm chính là gạt khóa ngăn kéo. Bạn cầm chắc vào ngăn kéo, ngón trỏ đặt vào vị trí cần gạt, dùng các ngón tay còn lại đỡ và giữ sự cân bằng ở 2 bên thân ngăn tủ. Tiếp đến bạn dùng 2 ngón tay ấn vào để bật mở đòn bẩy. Lưu ý thao tác khi thực hiện nên đồng bộ cả 2 bên thân tủ. 

Bước 3: Sau khi đã bật gỡ đòn bẩy, bạn thực hiện tiếp tục bước thứ 3 để tháo ngăn kéo tủ cùng lúc. Tiếp tục giữ ngăn tủ thẳng về phía trước, kéo hết thân ngăn tủ về phía trước để tháo ra khỏi đường ray. 

Thực hiện các thao tác này cho đến khi tháo dỡ hết các ngăn tủ mà bạn mong muốn. 

Cách tháo ngăn kéo tủ ray trượt bi

Cách tháo ngăn kéo tủ bắt vít cố định

Đối với tủ bắt vít cố định, cách tháo ngăn kéo tủ cần nhiều công đoạn hơn. Đồng thời bạn cần chuẩn bị thêm dụng cụ như tua vít. Nhưng nhìn chung, thao tác vẫn không quá khó nếu bạn tập trung và thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Xác định các vị trí bắt ốc vít ở cuối đường ray của ngăn tủ. Để làm được bước này, bạn cần kéo hết mức ngăn tủ về phía trước. Khi đó ở 2 bên thân ngăn tủ, bạn sẽ thấy ốc vít được bắt cố định ở khoảng nửa đường rãnh. 

Bước 2: Sử dụng tua vít để tháo ốc gắn vào ngăn tủ theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Khi ốc đã được nới lỏng, bạn tiếp tục tháo tất cả ốc ra khỏi ngăn tủ. Đừng quên bảo quản ốc vít ở vị trí an toàn, để tránh bị mất hay thất lạc. 

Bước 3: Sau khi tháo tất cả ốc, bạn nâng ngăn kéo lên một cách nhẹ nhàng, khi đó 2 mấu nối ở rãnh ngăn tủ sẽ được tách ra. 

Bước 4: Khi 2 mấu nối ở 2 rãnh đã được tách ra, bạn kéo ngăn kéo về phía trước để tháo hẳn ra khỏi đường ray. Khi thực hiện, bạn cần giữ vững ngăn kéo, tránh để các mấu nối bị sập trở lại. Như vậy, bạn đã thực hiện thành công việc tháo ngăn kéo tủ có thiết kế bắt ốc vít đơn giản. 

Top 4 Cách tháo ngăn kéo tủ

Cách tháo ngăn kéo tủ ray trượt âm

Trong 4 cách tháo ngăn kéo tủ, chắc hẳn nhiều người cho rằng tháo ngăn tủ có ray trượt âm khá phức tạp. Tuy nhiên nếu biết cách thực hiện thì việc này không khó nhằn như bạn nghĩ. 

Bước 1: Dùng tay cầm chắc vào núm kéo của ngăn tủ, kéo ngăn tủ về phía trước. Kéo trượt hoàn toàn ngăn kéo ra ngoài cho đến khi không thể tiếp tục kéo được nữa. 

Bước 2: Tiếp tục giữ tay ở ngăn kéo, dùng các ngón tay bóp để tháo chốt bên dưới ray trượt. Đồng thời bạn nhấc ngăn kéo ra khỏi ray, sau đó đem ngăn kéo đã tháo đặt ở vị trí an toàn. 

Top 4 Cách tháo ngăn kéo tủ

Xem thêm: Tủ kéo đựng quần áo tốt nhất tại Sento

Cách tháo ngăn kéo tủ như nội thất SENTO chia sẻ ở trên đều rất dễ thực hiện tại nhà. Với những bước đơn giản, bạn đã có thể tự tháo ngăn tủ để lau dọn, vệ sinh hay sắp xếp lại đồ dùng một cách dễ dàng. Hy vọng với những chia sẻ này, SENTO đã giúp bạn có thêm bí quyết chăm sóc ngôi nhà thân yêu của mình. 

Lưu ý khi thực hiện, nhớ cẩn thận bạn nhé! Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nếu bạn cần tư vấn thêm chi tiết. 

LIÊN HỆ VỚI SENTO
Địa chỉ: Kim Chung - Hoài Đức
Số điện thoại: 0963559655 - 0964439388
Facebook: facebook.com/tusatchinhhang
Website: noithatsento.com

Xem thêm: Tủ quần áo chất lượng tại Sento.

Share :

Viết bình luận của bạn