[Hướng dẫn] Cách tính mét vuông tủ quần áo trong nhà

Nguyễn Đông 15/09/2022

Tủ sắt quần áo là một trong những món đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu được của mỗi ngôi nhà hiện đại. Vậy cách tính mét vuông tủ quần áo đúng chuẩn như thế nào? Việc tính mét vuông tủ quần áo là cực kỳ quan trọng khi chọn mua sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về lý do và cách tính mét vuông tủ áo, xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây.

Tại sao cần tính mét vuông tủ quần áo?

Đối với mỗi gia đình thì việc sử dụng đồ nội thất như tủ quần áo sẽ giúp căn nhà thêm tiện nghi, gọn gàng hơn. Trong đó việc chọn mua tủ quần áo với kích thước phù hợp không gian sử dụng là rất cần thiết. Việc tính kích thước tủ quần áo theo m2 giúp chúng ta chọn được loại tủ phù hợp không gian lắp đặt. Hơn nữa còn có thể phù hợp với các đồ nội thất khác, tạo tổng thể hài hòa. Đặc biệt, tránh lãng phí khi mua tủ có kích thước quá lớn mà nhu cầu sử dụng không nhiều. 

Tại sao cần tính mét vuông tủ quần áo?

Tủ quần áo bằng sắt tại Sento

Chúng ta cần có dụng cụ đo đạc chính xác để tính được mét vuông tủ quần áo. Sau đó, bạn cần áp dụng công thức tính phù hợp để có được kết quả đo nhanh chóng nhất. Cách tính mét vuông tủ quần áo không quá phức tạp, rất đơn giản và nhanh chóng. Hơn thế nữa, việc đo kích thước này còn có lợi ích to lớn đối với chúng ta như sau:

Mua loại tủ phù hợp với thiết kế căn phòng

Thông qua việc đo kích thước tủ quần áo sẽ giúp gia chủ chọn được mẫu tủ phù hợp không gian căn nhà. Tùy nhu cầu sử dụng để chọn mua kích thước tủ quần áo ưng ý nhất. 

Bài trí nội thất khác hợp lý 

Ngoài ra, sau khi đã chọn mua được tủ quần áo có kích thước ưng ý, bạn cũng dễ chọn được nội thất khác để tạo sự hài hòa tổng thể. Việc bố trí các đồ nội thất khác sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí

Đặc biệt hơn, khi tính mét vuông tủ quần áo sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, hạn chế lãng phí khi mua tủ. Bởi khi tính chính xác số mét vuông sản phẩm theo nhu cầu sử dụng sẽ giúp chúng ta tránh việc mua tủ quá lớn, gây tốn kém.

Xem thêm: Tủ locker 18 ngăn

phòng marketing thuê ngoài tại biss brand

Hướng dẫn cách tính m2 tủ quần áo theo thể tích

Để tính toán cụ thể không gian thực tế tủ quần áo chúng ta cần tính thể tích tủ.

Thể tích được tính theo công thức:  L x H x W

Trong đó:

  • L là chiều ngang tủ quần áo,
  • H là chiều cao tủ
  • W là chiều sâu tủ quần áo. 

Cách tính m2 tủ quần áo 

Tính toán cụ thể kích cỡ của tủ quần áo

Bên cạnh đó, tính mét vuông tủ quần áo theo công thức sau: L x H

Ví dụ: tủ quần áo cao 2,5 mét, rộng 2 mét thì kích thước của tủ là 5 mét vuông.

Cách tính mét vuông cửa tủ quần áo

Bên cạnh cách tính mét vuông tủ quần áo chúng ta cũng cần quan tâm diện tích cửa tủ quần áo. Cụ thể cần xem xét cửa tủ quần áo mở rộng chiếm hết bao nhiêu diện tích để chọn mua sản phẩm cho phù hợp. 

Tủ quần áo thường có hình chữ nhật nên bạn cần đo chiều dài, chiều rộng của tủ. Tiếp tục áp dụng công thức tính diện tích hình chữ nhật cho diện tích bên trong cửa tủ: Dài x Rộng =  Diện tích (m2)

Bên cạnh đó đối với việc lắp cửa sẽ cần khoảng trống phía trước để đóng mở cửa.

Cách tính mét vuông cửa tủ quần áo 

Ví dụ 1 cánh cửa tủ quần áo có chiều rộng 0,5m thì diện tích trống trước tủ cần > 0,5m để cửa có thể đóng mở thoải mái hơn. Từ việc tính toán đó mà chúng ta  dễ dàng ước lượng được cần bao nhiêu nội thất với diện tích bao nhiêu là hợp lý.

Xem thêm: Tủ kéo đựng quần áo chất lượng cao cấp

Lưu ý khi tính mét vuông của tủ quần áo trong nhà 

Trong cách tính mét vuông tủ quần áo chúng ta cần chú ý nhiều vấn đề để đảm bảo sự chính xác. Cụ thể một số lưu ý cần biết khi tính kích thước cho đồ nội thất tủ quần áo như sau:

Đơn vị đo lường phải giống nhau 

Tiêu chuẩn trong cách tính kích thước đồ nội thất là tất cả các đơn vị đo lường phải đồng nhất với nhau. Ví dụ, khi tính diện tích của tủ quần áo, chiều dài sử dụng đơn vị theo m thì chiều rộng vẫn phải tính theo m. Như vậy thì diện tích tổng thể mới chuẩn xác và được tính theo m2. Hoặc, bạn cũng có thể tính diện tích theo đơn vị cm2 hay các đơn vị khác tùy theo.  

Kiểm tra kỹ càng số liệu đã đo đạc

Bên cạnh việc sử dụng đơn vị đo đồng nhất thì chúng ta cần kiểm tra kỹ càng số liệu mà thợ thi công đã đo. Tốt nhất hãy kiểm tra thật cẩn thận để có thế xác định chính xác số liệu. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn khi lắp đặt tủ quần áo

Xem thêm : 

Trên đây là những chia sẻ về cách tính mét vuông tủ quần áo rất hữu ích. Mỗi gia đình sẽ phù hợp với những kích thước tủ quần áo khác nhau để đáp ứng đủ công năng sử dụng. Hãy liên hệ Sento theo thông tin dưới đây để được tư vấn báo giá sản phẩm tủ quần áo.

LIÊN HỆ VỚI SENTO

  • Địa chỉ: Kim Chung - Hoài Đức
  • Số điện thoại: 0963559655 - 0964439388
  • Facebook: facebook.com/tusatchinhhang.
  • Website: noithatsento.com
Share :

Viết bình luận của bạn