Top 20 cây cảnh văn phòng phong thủy thẩm mỹ 2023

Nguyễn Đông 19/12/2022

Không chỉ có Phát Tài, Trầu Bà, cây cảnh văn phòng hiện nay vô cùng đa dạng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại cây để văn phòng ở lối đi, sảnh đón, hay cây văn phòng để bàn với những loại mới lạ, ý nghĩa. Hãy để Sento gợi ý một vài loại cây để văn phòng cho bạn ngay sau đây nhé.

Top cây cảnh văn phòng phong thủy

Top 21 cây cảnh văn phòng phong thủy đẹp

1. Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan hay còn một tên gọi phổ biến hơn là cây Phát Tài, hoặc có người gọi là cây Phất Dụ Thơm. Thiết Mộc Lan là cây xanh văn phòng được lựa chọn hàng đầu tại các cơ quan làm việc. Cây có loại là xanh sọc vàng hoặc loại lá xanh hoàn toàn. 

Cây có tán lá vươn thẳng, thân có dạng phân khúc với chiều cao khác nhau, thể hiện sự thăng tiến, cấp bậc trong công việc. Do vậy cũng dễ dàng hiểu được vì sao nhiều đơn vị chọn cây Phát Tài làm cây cảnh để văn phòng. Không chỉ có ý nghĩa tốt đẹp, Thiết Mộc Lan còn có khả năng thanh lọc không khí tốt. Các chất như Cacbon Monoxit, Benzen… gây hại sẽ được loại bỏ để bảo vệ sức khỏe cho mọi người. 

Cây Thiết Mộc Lan

2. Cây Kim Tiền

Trong những loại cây cảnh văn phòng, Kim Tiền là loại cây được rất nhiều người yêu thích. Ngoài tên Kim Tiền, cây còn được gọi là Kim Phát Tài. Với cái tên ý nghĩa này nhiều người chọn làm cây để văn phòng với mong muốn công việc thuận lợi, tiền tài thăng tiến. 

Chăm sóc Kim Phát Tài không khó, bạn chỉ cần phun sương mỗi tuần 1 đến 2 lần là được. Nếu có thời gian mỗi tháng bạn nên tưới đẫm 1 lần và mang cây phơi nắng để chống úng nước, tăng khả năng quang hợp. Lưu ý không nên để rễ bị ngập sâu trong nước lâu ngày. 

Cây Kim Tiền

3. Cây Phú Quý Văn Phòng

Phú Quý là loại cây cảnh văn phòng vô cùng phổ biến hiện nay. Bạn có thể bắt gặp Phú Quý được trồng chậu đất hay chậu nước tại bàn làm việc đều được. Cây dạng bụi có khả năng phát triển nhanh chóng. Bạn cũng có thể tách bụi để chiết thành chậu nhỏ dễ dàng. 

Khác với các loại cây văn phòng khác, lá cây Phú Quý có phần viền đỏ, thân có thể chuyển hồng đỏ vì thế rất bắt mắt. Cây cũng có khả năng lọc không khí tốt, giảm bụi để môi trường làm việc trong lành hơn. 
Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, Phú Quý mang đến nguồn năng lượng tích cực cho tinh thần. Vì thế loại cây này được chọn làm cây cảnh để văn phòng còn giúp nhân viên giải tỏa áp lực, thư giãn và vui vẻ hơn. 

Cây Phú Quý Văn Phòng

4. Cây Tài Lộc

Cây Tài Lộc hay còn gọi là cây May Mắn. Đây là loại cây văn phòng để bàn được nhiều người yêu thích. Cây có thân mọc thẳng, chỉ cao khoảng 10 đến 30cm. Mỗi chậu Tài Lộc được ghép từ 3 đến 5 cây nhỏ để tạo dáng xum xuê, đẹp mắt. 

Nhiều người chọn Tài Lộc làm cây văn phòng để bàn vì ý nghĩa từ tên gọi của nó. Tài Lộc hay May Mắn đều là những mong ước ai cũng muốn có trong công việc của mình. Màu xanh mướt của cây cũng giúp người trồng thư giãn, thoải mái và vui vẻ hơn.

Do vậy trồng chậu May Mắn nhỏ xinh trên bàn cũng giúp bạn giải tỏa nhiều áp lực. 

Nếu chọn cây Tài Lộc làm cây cảnh văn phòng, bạn nên đặt ở vị trí trung tâm như bàn tiếp khách, bàn lễ tân… để hợp với phong thủy nhất. Nhờ vậy mang đến nhiều điều tốt lành hơn nữa. 

Cây Tài Lộc

5. Cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân là cây họ ráy, thân thảo được chọn làm cây cảnh văn phòng rất phổ biến. Cây dễ dàng trồng trong chậu đất hay nước đều phát triển thuận lợi. Tên gọi khác của cây Ngọc Ngân mà ít ai biết là cây Valentine. 

Cây có chiều cao khoảng 20 đến 60cm, lá và thân xanh mướt nên sẽ khác biệt với loại cây Phú Quý. Ngọc Ngân có bộ rễ chùm, thi thoảng cây ra hoa màu xanh hoặc trắng tương đồng như màu lá nên cũng ít người nhận biết. 

Trong top những loại cây văn phòng để bàn, Ngọc Ngân là loại cây được nhiều người lựa chọn vì cái tên ý nghĩa và dáng cây đẹp. Chữ Ngọc Ngân mang hàm ý cho sự giàu sang, phú quý và tiền tài. Chính vì thế nhiều người đặt chậu cây trên bàn làm việc để thu hút nhiều điều may mắn đến với mình. 

Ngoài ý nghĩa về tên gọi và phong thủy, cây Ngọc Ngân còn có công dụng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi, năng lượng tiêu cực. Mang đến một không gian làm việc tràn ngập năng lượng cho người trồng. 

Cây Ngọc Ngân

6. Cây Ngũ Gia Bì 

Trong các loại cây cảnh văn phòng để bàn, cây Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa cho sự ổn định, tiền tài và thời vận. Cây Ngũ Gia Bì còn có nhiều tên gọi khác như cây Sâm Nam, cây Sâm Non, cây Chân Chim Bảy Lá. 

Bên cạnh những chậu Ngũ Gia Bì được tạo dáng đẹp mắt để trên bàn làm việc, những chậu Ngũ Gia Bì lớn cũng được trưng bày để làm đẹp góc văn phòng. Mỗi cành cây có 7 lá lớn nhỏ khác nhau. Toàn cây được phủ màu xanh mướt, mát mắt nên vô cùng thích hợp để làm dịu không gian làm việc nhiều áp lực. 

Cây Ngũ Gia Bì 

7. Cây Kim Ngân

Giữa các loại cây xanh văn phòng, nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa cây Ngũ Gia Bì và Cây Kim Ngân. Nhưng điểm để bạn nhận diện 2 loại cây này chính là số lượng lá trên mỗi nhánh. Nhánh cây Kim Ngân có 5 lá nhỏ, còn cây Ngũ Gia Bì thì có 7 lá. Tùy vào cách chăm sóc và tạo kiểu, cây Kim Ngân có thể cao đến 6m. Do đó đây là một trong những lựa chọn hợp lý để làm cây cảnh văn phòng. Loại cây này cũng rất dễ chăm sóc nên không mất nhiều công sức để tưới nước hay tỉa tót. 

Trong tiếng Anh, cây Kim Ngân có tên là Money Tree. Một cái tên vô cùng hấp dẫn, thu hút tiền tài, vận may và sự thịnh vượng cho người trồng. Không chỉ có vậy, 5 lá nhỏ của cây còn được đánh giá cân bằng về yếu tố ngũ hành Kim - Thủy - Hỏa - Mộc - Thổ. 

8. Cây Lưỡi Hổ

Lựa chọn Lưỡi Hổ làm cây cảnh văn phòng chưa bao giờ là quyết định sai. Cây rất dễ sinh trưởng nên không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Đặc biệt còn mang ý nghĩa đặc biệt tốt lành. 

Trong dòng cây Lưỡi Hổ có đến hơn 70 loại khác nhau. Trong đó loại lưỡi hổ Thái, lưỡi hổ viền vàng và lưỡi hổ xanh là loại cây văn phòng đẹp, bắt mắt. 

Theo phong thủy, cây lưỡi hổ có vai trò như một vật trấn giữ, trừ tà và xua đuổi những điềm xấu, thu hút may mắn và thịnh vượng. Những chiếc lá cứng cáp, mọng nước vươn thẳng biểu trưng cho sự phát triển, tấn tới trong công việc. 

Cây lưỡi hổ được chọn làm cây cảnh để văn phòng còn vì khả năng thanh lọc không khí tốt. Đặc biệt trong những khu vực có nhiều thiết bị điện tử, phát ra ánh sáng xanh có hại cho sức khỏe. 

Cây Lưỡi Hổ

9. Cây Vạn Thiên Thanh

Vạn thiên Thanh có nhiều ý nghĩa tốt lành về tài lộc và vận may, vì thế không quá ngạc nhiên khi đây là loại cây cảnh văn phòng được ưa chuộng. Lá cây còn được tận dụng cắm hoa trong các dịp đặc biệt. 

Vạn Thiên Thanh hay Vạn Niên Thanh hợp với người mệnh Kim hoặc Thủy. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, cây còn dễ dàng lọc được bụi, chất độc có trong không khí ở nơi làm việc. 

Cây Vạn Thiên Thanh

10. Cây Phát Lộc

Phát Lộc là cây văn phòng để bàn không còn xa lạ với nhiều người. Cây Phát Lộc hay còn gọi là cây Trúc Phất Lộc là loại cây văn phòng đẹp để tạo thêm điểm độc đáo trên bàn làm việc, bàn thần tài. 

Theo quan niệm phong thủy, cây đặc biệt thích hợp với vị trí hướng Đông, Đông Nam để đón vận khí tốt. Bạn có thể đặt cây Trúc Phất Lộc tại phòng khách, sảnh đón đều phù hợp. 

Cây Phát Lộc

11. Cây Đại Phú Gia

Đại Phú Gia là loại cây cảnh văn phòng mang ý nghĩa về sự thịnh vượng và giàu có. Với chiều cao từ gốc đến ngọn khoảng 0.8 đến 1.5m, Đại Phú Gia thích hợp đặt ở góc văn phòng để tạo thêm điểm nhấn và mảng xanh thiên nhiên. 

Cây không ra hoa thường xuyên. Nhưng khi ra hoa được cho là báo hiệu cho những điều may mắn, niềm vui và tài lộc sắp ghé đến. Do đó Đại Phú Gia dù không mỹ miều như nhiều loại cây xanh văn phòng khác, nhưng vẫn rất được ưa chuộng. 

 Cây Đại Phú Gia

12. Cây Trầu Bà Đế Vương

Khác với trầu bà dây leo thông thường, cây trầu bà đế vương có dạng cụm với tán lá lớn, hình bầu dục và có màu đỏ hoặc xanh. Thông thường nhiều người chọn loại cây này làm cây văn phòng để bàn, nhưng nếu chăm sóc tốt, cây có thể cao đến 1.5m.

Khi đó bạn có thể đặt trầu bà đế vương như các loại cây cảnh văn phòng lớn khác. 

Cây Trầu Bà Đế Vương

13. Cây Bàng Singapore

Vài năm trở lại đây, Bàng Singapore là một trong số các loại cây cảnh văn phòng được nhiều người săn đón. Loại cây này có thân cứng cáp, lá dày, ưa ánh sáng nên thích hợp đặt ở gần cửa ra vào, cửa sổ. 

Bạn có thể chăm sóc Bàng Singapore như các loại cây văn phòng để bàn khi còn nhỏ. Nếu chăm sóc tốt, cây có thể cao đến vài mét. Khi đó bạn cũng có thể đặt Bàng Singapore để biến góc văn phòng thêm sinh động. 

 Cây Bàng Singapore

14. Cây Vạn Niên Thanh Leo

Vạn Niên Thanh Leo là loại cây cảnh văn phòng thân thảo, lá màu xanh nhạt với sức sống mãnh liệt. Ngoài tên Vạn Niên Thanh, cây còn được gọi là Môn Trường Sinh. 

Vạn Niên Thanh Leo có lá xòe lớn, thân lá bầu dài, đầu nhọn. Đây là loại cây xanh văn phòng biểu trưng cho sức sống, sự cát tường, sung túc và lâu dài. 

Cây Vạn Niên Thanh Leo

15. Cây Tùng Bồng Lai

Tùng Bồng Lai hay Tùng Lá Văn Trúc là loại cây cảnh văn phòng thân gỗ được người yêu bonsai đặc biệt quan tâm. Cây dễ dàng sống được trong điều kiện khắc nghiệt. Lá tùng thuộc nhóm lá kim, tán xòe nhìn như những đám mây xanh vô cùng đẹp mắt. 

Chọn Tùng lá văn trúc để làm cây văn phòng để bàn là lựa chọn lý tưởng cho văn phòng theo phong cách tao nhã. Cây mang hàm ý vững chắc, kiên cường nên được xem như biểu tượng cho người quân tử. 

Tùng bồng lai đặc biệt thích hợp với người mệnh Kim, Hỏa và Mộc. Nhiều người đã chọn đặt cây cảnh văn phòng để bàn là Tùng đều thấy công việc thuận lợi, tinh thần sảng khoái và vận khí tốt hơn. 

Cây Tùng Bồng Lai

16. Cây Sen Đá

Trong các loại cây cảnh văn phòng để bàn, sen đá đang ngày một được ưa chuộng nhiều hơn. Theo quan niệm phong thủy, sen đá mang ý nghĩa bình an, phước lành. Cây với thân thấp nhưng lá xòe cứng cáp, dễ thích nghi. Do đó người chọn sen đá làm cây văn phòng để bàn với hàm nghĩa tinh thần phấn đấu, kiên cường, không ngừng vươn lên trong cuộc sống. 

Cây Sen Đá

17. Cây Hồng Môn

Hồng môn là loại cây xanh văn phòng quen thuộc với nhiều người. Cây thường có hoa màu trắng hoặc đỏ. Tuy nhiên dáng hoa đỏ vẫn được ưa chuộng hơn cả vì màu sắc tươi tắn, thu hút sự may mắn. 

Không chỉ là loại cây văn phòng để bàn, một số loại hồng môn lớn còn được dùng làm cây cảnh văn phòng để trang trí nhiều không gian như lối đi, góc thang máy… 

Cây Hồng Môn

18. Cây Cau Tiểu Trâm

Trong số các loại cây văn phòng không thể không nhắc đến cau tiểu trâm. Đây là loại cây cảnh văn phòng để bàn làm việc được nhiều người lựa chọn. Cây có dáng lá nhỏ, nhìn tương tự như một cây dừa với chiều cao chỉ 15 đến 40cm. 

Cau tiểu trâm là một trong số những loại cây văn phòng đẹp hợp mới mệnh Thủy. Bên cạnh cân bằng yếu tố phong thủy, cây còn bảo vệ người trồng trước ánh sáng từ thiết bị điện tử gây hại cho sức khỏe. 

Cây Cau Tiểu Trâm

19. Cây Cọ Ta

Bạn có thể chọn Cọ ta làm cây xanh văn phòng ở những không gian rộng lớn, hoặc chọn làm cây văn phòng để bàn đều được. Nếu chọn Cọ ta làm cây để văn phòng ở hành lang, lối đi, sảnh đón, bạn có thể chọn cây cao từ 80 đến 100cm. Trong số những loại cây xanh văn phòng, cây cọ ta mang ý nghĩa lưu giữ tiền tài, thu hút vận may, phú quý cho không gian bày trí. 

Cây Cọ Ta

20. Cây Lan Ý

Nếu bạn đang cần chọn một loại cây để văn phòng vừa có tán lá xanh, vừa có hoa đẹp mắt thì Lan Ý là một lựa chọn hợp lý. Lan Ý mọc thành bụi, có thể cao từ 40 đến 100c. Lá bầu dục dài, xanh mướt vô cùng đẹp mắt.  Được xem là loài cây văn phòng đẹp thì Lan Ý cho ra màu trắng muốt, vô cùng thanh tao. Hoa khi nở sẽ giữ được từ 3 đến 4 tháng. 

Lan Ý không chỉ được đánh giá là kiểu cây xanh văn phòng đẹp mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa. Không chỉ vậy, cây còn có khả năng thanh lọc không khí tại văn phòng rất tốt. 

Cây Lan Ý

Bạn vừa cùng Sento tìm hiểu các loại cây cảnh văn phòng đẹp, được ưa chuộng hiện nay. Trong số đó không thể thiếu những loại cây văn phòng để bàn vừa xinh xắn, vừa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ chọn được cây để văn phòng phù hợp với mong muốn của mình.

LIÊN HỆ VỚI SENTO
Địa chỉ: Kim Chung - Hoài Đức
Số điện thoại: 0963559655 - 0964439388
Facebook: facebook.com/tusatchinhhang
Website: noithatsento.com

Share :

Viết bình luận của bạn