Chi phí/ Đơn giá thiết kế nội thất văn phòng mới nhất 2022

Nguyễn Đông 17/10/2022

Không khó để tìm kiếm các đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng làm việc. Tuy nhiên vấn đề nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn hơn cả chính là khó dự tính được chi phí thiết kế nội thất văn phòng cụ thể. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ các vấn đề liên quan đến chi phí thi công, thiết kế nội thất văn phòng. Qua đó bạn sẽ hình dung được chi phí cần đầu tư cho cơ sở vật chất nơi làm việc như thế nào. Tìm hiểu ngay.

Cách tính chi phí thiết kế nội thất văn phòng chuẩn nhất

Cách tính chi phí thiết kế nội thất văn phòng ở mỗi đơn vị sẽ có quy tắc riêng. Điều này tùy thuộc vào quy trình làm việc của mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên về cơ bản, các hạng mục quan trọng luôn có trong bảng báo giá thiết kế, thi công nội thất văn phòng như sau: 

 • Hạng mục xây dựng thô: bao gồm tường, vách, trần... 
 • Hạng mục nội thất: bao gồm toàn bộ nội thất từ sản đón tiếp khách, lễ tân, phòng làm việc, phòng họp... Nội thất sẽ được phân loại và báo giá theo từng không gian riêng biệt.
 • Hạng mục điện: bao gồm hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị điện tử, tủ điện... 
 • Hạng mục trang trí: bao gồm các vật dụng ngoài nội thất để trang trí, làm đẹp cho không gian làm việc.

Quá trình lên kế hoạch thực hiện, phương án, bản vẽ và báo giá chi phí sẽ tiến hành sau khi khảo sát thực tế. Như vậy bảng báo giá mới có tính chính xác và thực tế cao, hạn chế sai số thấp nhất.

cách tính chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố liên quan. Trong đó có thể kể đến như diện tích văn phòng, chất liệu nội thất… Để hiểu rõ hơn những yếu tố này, hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài chia sẻ đến từ các chuyên gia như sau: 

1. Diện tích văn phòng

Diện tích văn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến các bảng báo chi phí thiết kế nội thất. Những doanh nghiệp cần thiết kế nội thất cho không gian rộng lớn chi phí sẽ tương đối cao hơn. 

Nói như vậy không có nghĩa diện tích càng rộng, chi phí càng cao. Hiện nay chi phí thiết kế, bố trí nội thất văn phòng cho những mặt bằng nhỏ cũng sẽ được cân chỉnh theo yêu cầu và các tính năng, tiện nghi mà khách hàng mong đợi.

2. Phong cách thiết kế

Một trong những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng chính là phong cách thiết kế. Mỗi xu hướng thiết kế đòi hỏi đơn vị thực hiện đầu tư thời gian, công sức để hoàn thiện từ bản vẽ đến thực tế. 

Với những doanh nghiệp mong muốn bố trí văn phòng có thiết kế cầu kỳ, kiến trúc đặc thù riêng thì chi phí sẽ cao hơn. Mặc khác chi phí đối với những doanh nghiệp muốn theo xu hướng hiện đại, đơn giản nhưng đòi hỏi khác biệt, sáng tạo và tinh tế thì mức giá sẽ cao hơn trung bình của thị trường.

Chính vì thế, yếu tố phong cách cũng tác động rất nhiều đến chi phí thiết kế và lắp đặt nội thất văn phòng. 

yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng

3. Chất liệu nội thất

Tất tần tật chất liệu được sử dụng để thiết kế, thi công và lắp đặt nội thất cho văn phòng đều là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí chung. Đối với những văn phòng sử dụng chất liệu cao cấp như gỗ tự nhiên, bọc da... tất nhiên phí sẽ cao gấp nhiều lần.

Bên cạnh đó, giá của các chất liệu nội thất cũng sẽ bị chi phối bởi màu sắc, kích thước, mẫu mã... mà bản vẽ yêu cầu. Do đó nếu bạn không muốn chi phí tăng cao có thể sử dụng chất liệu nội thất cơ bản, phổ biến, dễ tìm gặp và gia công.

Xem thêm : Tủ hồ sơ văn phòng chất lượng 2022

4. Hạng mục đặc biệt

Một số hạng mục thi công đặc biệt trong doanh nghiệp như phòng giám đốc, phòng họp... Đây đều là những nơi cần thiết kế chuyên biệt cho từng khu vực. Cụ thể như văn phòng của lãnh đạo doanh nghiệp phải nghiêm túc, sang trọng và cao cấp để tạo hình ảnh chuyên nghiệp.

Đối với khu vực nhân viên làm việc sẽ hướng đến tính tập thể để mọi người cùng được thoải mái làm việc.

Báo giá chi phí thiết kế nội thất văn phòng mới nhất

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc bảng báo giá sơ bộ chi phí thiết kế nội thất văn phòng mới nhất hiện nay.

Diện tích Đơn giá
Văn phòng nhỏ hơn 100m2 200.000 vnđ/m2
Văn phòng từ 100 - 200m2 180.000 vnđ/m2
Văn phòng từ 200 - 400m2 150.000 vnđ/m2
Văn phòng trên 400m2 100.000 vnđ/m2

Lưu ý bảng báo giá chỉ có tính tham khảo để bạn ước lượng được phần nào chi phí ban đầu. Giá thực tế sẽ phụ thuộc vào phong cách thiết kế bạn yêu cầu, chất liệu lắp đặt… Do đó để biết được chi phí thiết kế nội thất chính xác nhất, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Bảng giá chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Bạn vừa theo dõi một vài chia sẻ về chi phí thiết kế nội thất văn phòng mới nhất hiện nay. Đồng thời, với những kinh nghiệm đã tích lũy được, chúng tôi hy vọng quý doanh nghiệp sẽ sớm có phương án thiết kế và thi công hoàn thiện. Ngoài ra, nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết.

LIÊN HỆ VỚI SENTO

 • Địa chỉ: Kim Chung - Hoài Đức

 • Số điện thoại: 0963559655 - 0964439388

 • Facebook: facebook.com/tusatchinhhang

 • Website: https://noithatsento.com

Xem thêm :

Tủ locker để văn phòng chất lượng 2022

Tủ locker 12 ngăn tốt được sử dụng nhiều nhất 2022

Share :

Bình luận

 • avatar

  Hello World! https://baik8h.com?hs=75dd603d9e84545597115c5cece4e8b3&
  rflvt2

Viết bình luận của bạn