Kích thước tủ tài liệu phù hợp với từng không gian văn phòng

Nguyễn Đông 24/10/2022

Tủ đựng hồ sơ, tài liệu là vật dụng không thể thiếu trong văn phòng làm việc. Sự có mặt của nó giúp việc quản lý, lưu trữ hồ sơ, chứng từ trở nên dễ dàng, khoa học hơn, giúp văn phòng thêm ngăn nắp, gọn gàng. Hiểu được lợi ích của tủ đựng hồ sơ là vậy, nhưng để chọn mua được tủ phù hợp lại không dễ dàng. Nhất là việc làm sao chọn được kích thước tủ tài liệu phù hợp với không gian căn phòng. Để giúp bạn giải quyết những vấn đề trên, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay những thông tin hữu ích sau đây

Kích thước tủ tài liệu

Kích thước tủ tài liệu tiêu chuẩn

Thông thường kích thước tủ tài liệu tiêu chuẩn sẽ được đáp ứng theo yêu cầu sử dụng của từng văn phòng làm việc. Trong đó bao gồm nhiều yếu tố quyết định đến kích thước như khối lượng hồ sơ, số lượng nhân viên sử dụng và đặc thù từng loại công việc. Dựa vào đó đơn vị thiết kế và thi công sẽ có phương án để lắp đặt tủ có kích thước phù hợp nhất. 

Loại tủ cao 2m, ngang 1m2, hộc tủ sâu 0.35m được xem là loại phổ biến nhất hiện nay. Do đó nhiều người cũng xem đây là kích thước tủ đựng tài liệu tiêu chuẩn để dễ hình dung các cỡ tủ nhỏ hơn. Bên cạnh đó còn có cỡ tủ với chiều cao 1m8, ngang 0.85m, hộc sâu 0.30m. Tủ dạng này thường phân thành 4 kệ với chiều cao mỗi kệ 0.282m. Phần dưới là dạng tủ có 2 cánh mở để các hồ sơ quan trọng. 

Riêng đối với phòng làm việc của lãnh đạo, kích thước tủ đựng tài liệu sẽ lớn hơn so với loại tủ dành cho nhân viên. Vì số lượng hồ sơ, tài liệu quan trọng cần lưu trữ nhiều hơn. Đồng thời tủ sẽ được lắp đặt thêm ổ khóa để tăng độ bảo mật. 

Kích thước tủ tài liệu tiêu chuẩn

Kích thước tủ tài liệu cho văn phòng nhỏ

Hiện nay tủ tài liệu cho văn phòng nhỏ thường có chiều cao từ 70 đến 90cm, chiều rộng từ 38 đến 76cm, độ sâu tủ khoảng 35 - 40cm. Kích thước này sẽ linh hoạt thay đổi theo từng đặc điểm của diện tích căn phòng. 

Với không gian văn phòng nhỏ, điều cần quan tâm bên cạnh kích thước tủ chính là kiểu dáng thiết kế. Bạn không nên chọn tủ tài liệu quá cầu kỳ, rối mắt sẽ khiến cảm giác căn phòng thêm chật chội và ngột ngạt. Đối với một số đơn vị hiện nay, thay vì chọn tủ tài liệu đứng, nhiều nơi chọn lắp đặt tủ treo để tối ưu diện tích sử dụng. Như vậy kích thước tủ sẽ được lắp đặt theo yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. 

Kích thước tủ tài liệu cho văn phòng nhỏ

Kích thước tủ tài liệu cho diện tích vừa

Nếu diện tích văn phòng từ 4 đến 6 người thì việc lựa chọn kích thước tủ đựng tài liệu sẽ đơn giản hơn. Như vậy bạn cần ước tính khối lượng hồ sơ, giấy tờ cần lưu trữ mà thiết kế tủ cho phù hợp. 

Thông thường kích thước tủ đựng tài liệu cho văn phòng diện tích vừa như sau: 

- Chiều cao từ 1,8m đến 2m

- Chiều động từ 80cm đến 91cm

- Độ sâu từ 40cm đến 60cm

Tủ loại cho văn phòng diện tích vừa thường được thiết kế với nhiều buồng chứa, khoang tủ để phân loại tài liệu đa dạng. Tủ có thể có cánh hoặc không tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Kích thước tủ tài liệu cho diện tích lớn

Kích thước tủ đựng tài liệu cho văn phòng lớn thường như sau:

- Chiều cao từ 2m đến 2,2m

- Chiều rộng từ 1,6m đến 2,4m

- Độ sâu khoảng 60cm

Với kích thước to, tủ sẽ được thiết kế phân buồng để lưu trữ giấy tờ, tài liệu hiệu quả. Một số văn phòng sẽ đặt hàng lắp đặt thêm ngăn kéo ở phía chân tủ để linh hoạt trong sắp xếp tài liệu. 

Tủ dành cho văn phòng diện tích lớn thường dễ chọn chất liệu và kiểu dáng hơn. Vì chiếc tủ đựng hồ sơ cũng là một vật dụng quan trọng để góp phần giúp không gian bớt trống trải và có thêm điểm nhấn đẹp mắt. Tùy vào phong cách thiết kế văn phòng mà bạn có thể chọn loại tủ sắt hiện đại hay tủ gỗ công nghiệp tinh tế. Đặc biệt, tủ tài liệu cho văn phòng diện tích lớn có thể chọn loại gỗ tự nhiên để tăng thêm phần sang trọng và đẳng cấp. 

Kích thước tủ tài liệu cho diện tích lớn

Top 5 tủ sắt tài liệu đủ kích thước phù hợp với mọi không gian

Nếu bạn vẫn chưa chọn được tủ đựng tài liệu có kích thước như mong muốn. Hãy để chúng tôi gợi ý top 5 dòng tủ sắt phổ biến, phù hợp mọi không gian văn phòng sau đây. 

Tủ sắt 2 cánh văn phòng VP2C

Kích thước tủ tài liệu VP2C như sau:

- Chiều cao 1.83m

- Chiều rộng 1m

- Độ sâu 450mm

Loại tủ này vô cùng phổ biến tại hầu hết mọi văn phòng làm việc. Với thiết kế đơn giản, tủ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu lưu trữ, sắp xếp và bảo quản hồ sơ, giấy tờ quan trọng cho nơi làm việc. 

Tủ VP2C được sơn tĩnh điện theo công nghệ mới, tránh được rỉ sét và oxi hóa từ môi trường bên ngoài. Bên trong tủ được ngăn thành các khoang đựng hồ sơ rộng rãi. Tủ được lắp thêm ổ khóa với tính bảo mật cao. 

Hiện nay giá tủ chỉ 1 triệu 600 ngàn đồng (giá đã áp dụng chương trình ưu đãi) tại đơn vị phân phối SENTO. 

Tủ sắt 4 cánh văn phòng VP4C

Kích thước tủ tài liệu VP4C như sau: 

- Chiều dài 1m- Chiều rộng 1,83m

- Chiều sâu 0.45m

Tủ VP4C được thiết kế với 4 khoang chứa tài liệu rộng rãi. Khách hàng có thể chọn loại tủ cánh mở hoặc cánh trượt tùy vào không gian sử dụng có rộng rãi hay không. Tủ được sơn tĩnh điện cao cấp với màu xám ghi hiện đại. Kiểu dáng tủ cơ bản, dễ dàng sử dụng trong nhiều không gian văn phòng có thiết kế đa dạng. 

Hiện nay giá tủ VP4C chỉ 1 triệu 650 ngàn đồng (đang áp dụng chương trình ưu đãi). Giá được áp dụng bởi nhà cung cấp SENTO. 

Tủ Hồ Sơ Văn Phòng 8 ngăn - VP 8C

Kích thước tủ tài liệu VP8C như sau: 

- Chiều cao: 1,83m

- Chiều rộng: 1m

- Chiều sâu: 0.45m

Tủ VP8C có màu ghi xám phổ biến. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị phân phối gia công màu sơn theo mong muốn. Tủ được thiết kế với 8 khoang đựng tài liệu riêng biệt, mỗi khoang có ổ khóa riêng để tăng độ bảo mật cho tài liệu lưu trữ. 

Loại tủ VP8C có thể sử dụng làm tủ đựng đồ dùng cá nhân cho nhân viên tại các văn phòng lớn. Hiện nay giá bán tủ này đã áp dụng chương trình ưu đãi chỉ còn 1 triệu 800 ngàn đồng. Giá được áp dụng bởi nhà cung cấp SENTO.

Tủ Thép Hồ Sơ Văn Phòng VPK 5

Tủ VPK 5 có kích thước: 

- Cao 1.83m

- Rộng 1.35m

- Sâu 0.45m

Tủ được làm từ thép cao cấp với lớp sơn tĩnh điện chống ăn mòn, rỉ sét tốt. Tủ VPK 5 có thiết kế với 1 cánh dài bên phải, bên trong chia thành 5 ngăn nhỏ. Phần tủ bên trái phía trên thiết kế 2 cánh mở vách kính với 3 ngăn đựng tài liệu. Cuối cùng là 2 cánh sắt bên dưới với 2 khoang chứa có khóa riêng biệt. 

Tủ VPK 5 được thiết kế đáp ứng tối đa nhu cầu lưu trữ đồ dùng cá nhân, tài liệu, giấy tờ cho công ty vô cùng tiện dụng. Giá sau khi áp dụng ưu đãi chỉ còn 2 triệu 550 ngàn đồng khi mua tại SENTO.

Tủ Hồ Sơ Văn Phòng 3 cánh kính VP06

Kích thước tủ đựng tài liệu VP6C như sau: 

- Chiều cao 1.83m

- Chiều rộng 1m

- Chiều sâu 0.45m

Tủ văn phòng VP6C được thiết kế với 6 khoang có 6 khóa riêng biệt. Mỗi khoang có lỗ thông gió để giúp hồ sơ, giấy tờ được bảo quản an toàn, bền bỉ. Tủ được sơn tĩnh điện màu xám ghi sáng, tuy nhiên nếu cần gia công màu sơn theo mong muốn khách hàng có thể trao đổi với nhà cung cấp. 

Hiện nay giá tủ đựng tài liệu văn phòng VP6C đang áp dụng chương trình ưu đãi chỉ còn 1 triệu 700 ngàn đồng. 

Bạn vừa tham khảo kích thước tủ tài liệu tiêu chuẩn cho từng diện tích văn phòng làm việc khác nhau. Không chỉ vậy, SENTO còn gợi ý giúp bạn 5 mẫu tủ đựng tài liệu được làm từ sắt sơn tĩnh điện bền bỉ và tối ưu chi phí nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ dễ dàng chọn được mẫu tủ có kích thước phù hợp cho văn phòng của mình. Nếu cần tư vấn thêm về dòng sản phẩm mình quan tâm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.

Xem thêm: 

Tủ Sắt Đựng Quần Áo 3 Cánh kích thước 1m3 x 1m8

Tủ locker 24 ngăn chất lượng 2022

Share :

Viết bình luận của bạn