Sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng tại nhà đơn giản dễ dàng

Nguyễn Đông 30/11/2022

Sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng không chỉ là công việc của những thợ sửa khóa chuyên nghiệp. Bạn cũng nên biết cách để xử lý nhanh chóng các trường hợp khi tủ hồ sơ văn phòng bị kẹt, gãy khóa hay thất lạc chìa. Rất có thể những cách Sento chia sẻ sau đây, sẽ giúp bạn gỡ rối hiệu quả khi rơi vào tình huống này ở nơi làm việc. 

Cách sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng

Cách sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng

Một số vấn đề mà tủ hồ sơ, tủ locker tại phòng làm việc thường gặp phải như: 

  • Lâu ngày không sử dụng khiến ổ khóa bị rỉ sét
  • Chốt khóa bên trong ổ bị kẹt
  • Nước hay chất lỏng bên trong khóa
  • Chìa khóa cứng không vặn được chốt để mở tủ

Với những lỗi trên, bạn có thể áp dụng một số cách sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng sau đây: 

Sử dụng dầu ăn xăng dầu

Xăng, dầu ăn hay dầu tra máy may là những loại chất bôi trơn bạn có thể sử dụng để sửa ổ khóa tủ tại văn phòng. Các loại này rất dễ tìm mua tại các tiệm tạp hóa hay có sẵn tại căn tin của công ty. Nhưng hãy nhớ, không nên sử dụng mỡ động vật (mỡ heo, mỡ gà…) để bôi vào ổ khóa. Nếu không, ổ khóa tủ sẽ rất nhanh bị hư. 

Sau khi đã có được một trong các chất bôi trơn trên, bạn có thể thực hiện như sau: Nhỏ dầu ăn hay xăng, nhớt vào bên trên chìa khóa. Đút chìa khóa vào ổ và lặp lại thao tác để ổ được bôi trơn vừa đủ lượng dầu. Sau khi thực hiện được 2 - 3 lần, bạn cho chìa khóa vào ổ và mở ra như bình thường. Nếu tủ còn bị cứng, bạn có thể thêm dầu là được. 

Cách sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng như trên phù hợp với những tủ lâu ngày không sử dụng, ổ khóa bị rỉ sét, kẹt cứng.

Xem thêm : Tủ sắt 2 cánh chất lượng tốt nhất nội thất 2022

Cách sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng

Sử dụng phấn trang điểm

Sử dụng phấn trang điểm, phấn rôm để sửa những ổ khóa bị nước văng vào hay các chất lỏng tụ ở bên trong. Với khả năng hút nước, phấn sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng ổ khóa bị kẹt, khó mở bằng chìa như bình thường. 

Cách để thực hiện như sau: Bạn cho phấn trực tiếp vào bên trong ổ khóa 1 lượng vừa đủ, hoặc bạn rắc phấn lên mặt chìa khóa. Sau đó cho chìa khóa vào trong ổ và kéo nhẹ vào lần. Đến khi phấn đã thấm khô nước bên trong, bạn chỉ cần mở chìa khóa tủ như thông thường là được. 

Sử dụng than chì

Sử dụng than chì là cách giúp bạn chữa cháy trong tình trạng ổ khóa tủ bị kẹt. Than chì vừa có đặc tính trơn, mềm và dẫn điện tốt. Do đó, với ổ khóa bị kẹt cứng do một số trục trặc nhỏ, bạn có thể áp dụng cách này để nhanh chóng giải quyết được vấn đề. 

Cách để sửa ổ khóa tủ văn phòng bằng than chì như sau: Cho bột than chì một lượng nhỏ vào bên trong ổ khóa. Bạn cũng có thể cho than chì trên mặt chìa khóa, sau đó đẩy lượng than chì vào bên trong ổ. Tiếp đến cho chìa khóa vào ổ và bắt đầu vặn mở như bình thường. Lưu ý với ổ đã kẹt lâu ngày bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh quá mạnh có thể khiến chìa khóa bị gãy. 

Cách sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng

Cách sửa chữa ổ khóa gặp thường gặp

Bên cạnh những cách sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng nêu trên, bạn có thể áp dụng một vài cách sau trong những trường hợp: 

Mất chìa khóa tủ

Khi mở tủ làm gãy chìa khóa

Mất chìa khóa

Nếu chìa khóa tủ đã bị mất, bạn vẫn có thể mở tủ để lấy vật dụng, hồ sơ bên trong bằng cách sau đây. Trước tiên bạn phải chuẩn bị thêm một số vật dụng như: dao, kéo, dây thép sợi nhỏ, tua vít. Đồng thời, khi thực hiện nhớ chậm rãi và khéo léo, chắc chắn bạn sẽ thành công. 

Cách thực hiện như sau: Đẩy đầu dao nhọn vào bên trong ổ khóa. Bạn lách nhẹ lưỡi dao qua các chiều bên trái và bên phải, mục đích để rà tìm các chốt và đẩy các chốt bật ra. Bạn lần lượt đẩy các chốt cho đến khi ổ khóa không còn bị cản trở và chốt lẫy cuối cùng được bật lên. Như vậy tủ sẽ được mở. 

Nếu sử dụng dây thép, bạn thực hiện như sau: Đưa 1 đầu dây thép vào trong ổ khóa. Tiếp đến đưa đầu tua vít vài giúp đầu thanh sắt sẽ đẩy các chốt bên trong ổ khóa mở ra. Sau đó, bạn sẽ từ từ xoay tua vít, thanh sắt theo cùng 1 chiều như khi mở khóa. Thao tác tròn 1 vòng như khi bạn dùng chìa khóa, cho đến khi có tiếng động trong ổ khóa là có thể mở được. 

Gãy chìa khóa

Trong trường hợp bạn đang mở tủ nhưng chìa khóa bị gãy. Nguyên nhân có thể vì thao tác không đúng chiều, tạo sức ép khiến chìa bị gãy; hoặc cũng có thể do chất lượng chìa khóa kém. Để xử lý tình huống này, bạn cần phải trang bị thêm một vài vật dụng khác như kẹp, kềm… 

Cách sửa ổ khóa bị gãy chìa như sau: Bôi trơn lỗ của ổ khóa có kẹt chìa bên trong. Sau đó đẩy kẹp vào cuối gai kẹp. Bạn nhẹ nhàng di chuyển kẹp dọc lỗ của ổ khóa, cho đến khi gai móc vào phần chìa khóa bị kẹt. Tiếp đến bạn kéo mạnh kẹp về phía sau để lôi chìa khóa ra ngoài. 

Xem thêm: Tủ locker chất lượng nhất 2022

Cách sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng

Những ổ khóa hư hỏng không thể sửa chữa

Trong trường hợp bạn đã áp dụng nhiều cách, nhưng vẫn không mở được ổ khóa. Bạn nên liên hệ đến các đơn vị sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Hoặc nếu tủ và ổ khóa còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị bán hàng. 

Một số cách sửa chữa ổ khóa tủ văn phòng Sento vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thiết thực, hữu ích. Mong rằng trong những cách trên giúp được bạn xử lý hiệu quả tình huống mất chìa khóa, chìa bị gãy hay ổ khóa tủ hư. 

LIÊN HỆ VỚI SENTO
Địa chỉ: Kim Chung - Hoài Đức
Số điện thoại: 0963559655 - 0964439388
Facebook: facebook.com/tusatchinhhang
Website: noithatsento.com

Xem thêm: Tủ locker 6 ngăn chất lượng tốt nhất 2022

Share :

Viết bình luận của bạn