Có nên tự sửa ổ khóa tủ văn phòng hay không vì sao?

Nguyễn Đông 20/05/2022

Tủ văn phòng là nơi cất giữ, lưu trữ tài liệu quan trọng của công ty, doanh nghiệp nhưng chẳng may ổ khóa bị hỏng không mở được khiến mọi người rất hoảng loạn. Nếu bạn đang gặp tình trạng này cũng đừng quá lo lắng, chỉ với vài thao tác đơn giản, sửa ổ khóa tủ văn phòng sẽ được mở thành công. Trong bài viết này, Nội thất SENTO xin chia sẻ với các bạn các bước sửa ổ khóa tủ bị hỏng, kẹt nhanh chóng, mời các bạn cùng theo dõi.

Các lỗi thường gặp ở ổ khóa tủ văn phòng

Trong các văn phòng tủ đựng tài liệu, giấy tờ thường được cài đặt thêm ổ khóa ở mỗi ngăn để tăng độ bảo mật, riêng tư. Nhưng do lâu ngày sử dụng chìa khóa bị han gỉ, kẹt không mở được. Ngoài ra, còn một số lỗi thường gặp khách như: Quên, mất chìa khóa, chìa khóa bị kẹt, gãy trong ổ khóa lúc mở.  Khi xảy ra những lỗi trên, bạn có thể tự sửa chữa hoặc gọi thợ thay thế ổ khóa mới tùy thuộc vào mức độ hỏng của ổ khóa.

Khóa tủ văn phòng bị hỏng có nên tự sửa không?

Nhiều người khi gặp sự cố ổ khóa bị hỏng, kẹt thường lên mạng tìm kiếm bài viết, video hướng dẫn cách mở ổ khóa không cần chìa. Thay vào đó là mở ổ khóa bằng rĩa, thìa, dao,...Liệu cách làm này có phải là phương pháp duy nhất và đảm bảo được trạng thái ban đầu của ổ khóa.
Từ góc độ của thợ sửa ổ khóa văn phòng, thợ thay ổ khóa tủ và các chuyên gia sửa khóa thì khuyên các bạn không nên tự sửa khóa
tủ locker văn phòng bị hỏng. Điều này, giúp bạn tránh được các sự cố đáng tiếc như l tình trạng hư hỏng của ổ khóa nặng hơn, thậm chí làm hư cả cánh cửa tủ. 

Các bước sửa ổ khóa tủ văn phòng cực kỳ đơn giản

Hiện nay các rất nhiều cách sửa ổ khóa văn phòng bị hỏng như: Sử dụng xăng dầu, dầu ăn, phấn trang điểm, sử dụng than chì,...Đây là những chất có tác dụng bôi trơn ổ khóa bị kẹt do han gỉ, rồi dùng chìa khóa để mở là được. 
Đối với trường hợp chìa khóa bị gãy khi mở ổ khóa thì bạn không thể áp dụng các cách trên mà thực hiện như sau. Bôi trơn lỗ ổ khóa, dần đẩy kẹp khóa chuyên dụng vào cuối gai kẹp. Thực hiện di chuyển kẹp khóa dọc lỗ đến khi gai kẹp móc vào được chìa khóa bị gãy. Sau đó, kéo mạnh kẹp khóa ra ngoài để lôi ra chiếc chìa khóa bị gãy kẹt trong ổ khóa.

Đối với trường hợp quên hoặc mất chìa khóa

Bạn sử dụng những vật dụng như kéo, tua vít, sợi dây thép nhỏ, khéo léo để mở khóa. Thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1. Để thực hiện sửa ổ khóa tủ văn phòng, bạn cần chuẩn bị một tua vít và đoạn dây sắt, thép hoặc kẽm.
  • Bước 2. Bạn khéo léo đưa đoạn dây sắt vào trước để cố định trục dưới, sau đó đưa đầu tua vít cẩn thận vào sau.
  • Bước 3. Đè chặt tua vít vào cạnh ổ khóa bên phải thật cẩn thận sao cho thanh sắt đẩy được các chốt trên hoặc dưới thành một đường thẳng. Khi cảm thấy không còn bị vướng nữa thì xoay từ từ cả thanh sắt và tua vít theo chiều mở khóa. Khi nghe thấy Tiếng “tạch” phát ra đồng nghĩa với việc bạn mở cửa tủ thành công.

Đây là những cách sửa ổ khóa văn phòng đơn giản, còn đối với các trường hợp đặc biệt thì bạn cần gọi dịch vụ sửa khóa tủ chuyên nghiệp.

Khi nào cần gọi dịch vụ sửa khóa tủ văn phòng

Tủ văn phòng không chỉ đơn giản là nơi chứa giấy tờ, tài liệu quan trọng mà nó còn là món đồ nội thất giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng. Vì thế khi ổ khóa bị hỏng do mất chìa khóa hoặc chìa bị gãy thì bạn không nên tự sửa chữa mà hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa khóa tủ chuyên nghiệp tại Nội Thất SENTO. Đội ngũ thợ sửa và lắp khóa chuyên nghiệp tại đây sẽ thực hiện kiểm tra và sửa nhanh chóng, đảm bảo không làm bạn phải chờ lâu.
Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn giải quyết vấn đề sửa ổ khóa tủ văn phòng khi gặp sự cố. Nếu áp dụng cách cách sửa đơn giản mà không được. Hãy gọi ngay cho SENTO để được hỗ trợ sửa chữa ổ khóa hoặc thay ổ khóa mới nhé

Xem thêm : Tủ locker 6 ngăn an toàn bảo mật lưu trữ gữi liệu.

Share :

Viết bình luận của bạn