[Hướng dẫn ] 20 Cách làm thơm tủ quần áo tại nhà hiệu quả

Nguyễn Đông 15/09/2022

Bạn cảm thấy khó chịu khi quần áo có mùi ẩm mốc sau khi lấy từ tủ ra? Bạn đang muốn tìm hiểu các cách làm thơm tủ quần áo hiệu quả và an toàn? Có khá nhiều cách khác nhau dể làm cho tủ quần áo thơm tho, sạch sẽ. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất về chủ đề này.

Nguyên nhân khiến tủ sắt quần áo bị hôi

Để tìm hiểu được các cách làm thơm tủ quần áo, chúng ta cần biết nguyên nhân khiến tủ bị bốc mùi hôi khó chịu. Cụ thể có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng tủ quần áo bốc mùi hôi như sau: 

Cất quần áo bị ẩm ướt, chưa khô vào tủ

Nhiều bạn trong quá trình sử dụng tủ đã vô tình cất quần áo ẩm ướt, chưa phơi khô hẳn vào tủ. Điều này khiến mùi hôi từ các bộ đồ ẩm ướt đó lây lan ra những bộ đồ khác và các vật dụng có trong tủ.

Tủ quần áo bị ẩm

Tủ quần áo bị ẩm ướt là nguyên nhân chính gây mùi khó chịu cho quần áo của bạn. Lúc này hơi nước ngấm vào gỗ tạo điều kiện thuận lợi làm tủ ẩm mốc và gây mùi hôi ám vào quần áo.

Nguyên nhân khiến tủ quần áo bị hôi

Tủ quần áo bị ẩm gây bất tiện

Tủ quần áo nhỏ không thoát khí 

Nhiều trường hợp do tủ quần áo của bạn quá chật, quá nhỏ khiến cho không khí không thể lưu thông thuận tiện. Điều này gây ra mùi hôi khó chịu cho quần áo được bảo quản bên trong.

Mùi tủ mới chưa bay hết

Nguyên nhân tiếp theo khiến bạn muốn tìm cách làm thơm tủ quần áo là tủ mới mua có mùi hương khó chịu chưa bay hết, Cụ thể tủ nhựa mới có thành phần BPA gây mùi hương, còn tủ gỗ có mùi của PU và sơn dầu khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Để thú cưng chui vào tủ quần áo 

Nhiều gia đình có thói quen nuôi thú cưng và để chúng chui vào tủ quần áo. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho tủ quần áo có mùi hôi.

Thời tiết 

Điều kiện thời tiết nồm ẩm, ẩm ướt khiến các loại tủ gỗ bốc mùi hôi khó chịu khi bị ẩm mốc. Đây là nguyên nhân gây nên mùi hôi cho quần áo của bạn khi bảo quản lâu trong tủ.

6 bước giải quyết mùi hôi tủ quần áo nhanh chóng

Cách làm thơm tủ quần áo và loại bỏ mùi hôi khó chịu là rất cần thiết và quan trọng. Cụ thể các bước giải quyết mùi hôi khó chịu của tủ quần áo như sau: 

Bước 1: Lấy hết quần áo, đồ đạc ra bên ngoài

Khi tủ quần áo chứa quá nhiều đồ đạc sẽ khiến bạn khó tìm được nguyên nhân gây mùi hôi. Do vậy, đầu tiên bạn cần lấy tất cả những quần áo, đồ đạc trong tủ ra bên ngoài.

Bước 2: Kiểm tra tủ quần áo

Sau khi lấy đồ đạc trong tủ ra, bạn có thể kiểm tra tủ xem có phải mùi hôi do tủ gây ra hay không. Ví dụ kiểm tra xem tủ có bị ẩm mốc hay không, tủ có thông thoáng hay không. 

5 bước giải quyết mùi hôi tủ quần áo 

Tủ quần áo bị hôi

Bước 3: Kiểm tra quần áo 

Bạn cũng có thể ngửi, sờ quần áo để kiểm tra xem quần áo bị ẩm ướt hay không. Bởi khi quần áo ẩm ướt cũng chính là nguyên nhân gây nên mùi hôi đó.

Bước 4: Làm sạch tủ

Bước tiếp theo, bạn cần vệ sinh sạch sẽ tủ quần áo. Chúng ta có thể dùng máy hút bụi để làm sạch, dùng khăn nhúng giấm để lau chùi vệ sinh ở tủ, ở thanh treo quần áo. Sau khi làm sạch tủ quần áo thì chúng ta hãy để cho tủ thật khô ráo.

Bước 5: Thu dọn quần áo

Trong lúc chờ tủ quần áo khô, các bạn hãy phân loại, gấp quần áo gọn gàng trước khi cất vào tủ. Lưu ý khi treo quần áo vào tủ chúng ta nên chừa khoảng trống để không khí lưu thông dễ dàng. Ngoài ra, bạn nên bỏ các loại quần áo không cần thiết, không sử dụng đến ra khỏi tủ để tránh chật chội. 

Bước 6: Sử dụng sản phẩm cải thiện luồng khí trong tủ 

Cuối cùng, chúng ta nên dùng một số cách làm thơm tủ quần áo để giúp quần áo của bạn luôn thơm tho. Ví dụ như bạn có thể dùng giấy thơm, túi than, trà thảo mộc… Tùy theo sở thích của mỗi người để chọn lựa các giải pháp làm thơm tủ quần áo tương ứng.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách tính mét vuông tủ quần áo trong nhà

Mẹo làm thơm tủ quần áo đơn giản nhất

Có rất nhiều cách làm thơm tủ quần áo khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng. Cụ thể một số mẹo làm thơm tủ quần áo được ưa chuộng như sau:

1. Sử dụng giấy thơm 

Trong cách làm thơm quần áo trong tủ đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu là sử dụng giấy thơm. Giấy thơm giúp mang lại hương thơm nhẹ nhàng, thoải mái cho quần áo của bạn. Lưu ý bạn nên chọn các loại giấy thơm được chiết xuất từ thiên nhiên để tránh các chất gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng giấy thơm tủ quần áo

Giấy thơm giúp tủ quần áo không bị hôi

Giấy thơm còn có khả năng hút ẩm, chống nấm mốc, giúp xua đuổi muỗi và côn trùng gây hại. Bạn có thể kẹp giấy thơm vào giữa những bộ quần áo trong tủ để dễ dàng tỏa hương thơm.

2. Sử dụng túi thơm

Sử dụng túi thơm cũng là cách làm cho tủ quần áo thơm mà bạn có thể áp dụng. Túi thơm được làm từ thực vật có mùi hương tự nhiên, nhẹ nhàng, dịu nhẹ. Tuy nhiên túi thơm chỉ hiệu quả với những tủ quần áo có diện tích nhỏ, đối với quần áo treo gần túi thơm và hương thơm lưu không lâu.

3. Nến thơm  

Đặt nến thơm trong tủ quần áo giúp lưu hương lên quần áo cực kỳ đơn giản và lâu dài. Nến thơm có đặc tính khô ráo, mang mùi hương dịu nhẹ khi đốt, giúp khử mùi quần áo trong tủ và chống ẩm mốc hiệu quả.

Sử dụng nến thơm tủ quần áo

Nến thơm giúp bay mùi hôi của tủ

4. Sử dụng tinh dầu tự nhiên  

Một trong các cách làm thơm tủ quần áo tiếp theo là sử dụng tinh dầu tự nhiên. Phương pháp này phù hợp khi bạn thường xuyên ủi quần áo bởi có thể thêm tinh dầu vào bàn ủi hơi nước hay xịt lên quần áo. Tinh dầu giúp quần áo được ủi dễ dàng, thẳng đẹp và thơm lâu hơn.

5. Sử dụng băng phiến 

Dùng băng phiến giúp tủ quần áo của bạn có mùi thơm nhanh chóng và hiệu quả, Cụ thể bạn hãy lấy băng phiến cho vào tủ quần áo để loại bỏ mùi hôi khó chịu, giúp tủ có mùi thơm dễ chịu.

Sử dụng băng phiến thơm tủ quần áo

Băng phiến khử mùi hôi của tủ rất hiệu quả

6. Dùng nước xả vải 

Hiện nay có nhiều loại nước xả vải mang những hương thơm khác nhau rất đa dạng. Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn sản phẩm xả vải đến từ những nhãn hàng uy tín để đảm bảo chất lượng vải quần áo bền lâu. Dùng nước xả vải là cách giúp tủ quần áo thơm tho hơn khi quần áo được phơi dưới ánh nắng ấm áp.

7. Là quần áo trước khi cất vào tủ

Bạn nên là quần áo phẳng phiu trước khi cất vào tủ để mùi hương nước giặt, nước xả vải lan tỏa đều. Đây cũng là cách làm thơm tủ quần áo hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng. Đừng quên xịt vào bàn là hơi chút tinh dầu thơm để quần áo được ủi phẳng phiu và thơm tho hơn. 

Là quần áo trước khi cất vào tủ

Là quần áo giúp phẳng phiu quần áo với giữ mùi hương lâu hơn

8. Tờ báo cũ 

Báo cũ có khả năng hút ẩm, khả năng khử mùi rất hiệu quả. Do vậy, bạn có thể dùng báo cũ cuộn tròn lại để trong tay áo, nách áo và treo trong tủ qua đêm để loại bỏ mùi hôi.

9. Dùng cát vệ sinh của mèo 

Cát vệ sinh mèo có công dụng hút ẩm mốc và khử mùi hôi nhanh chóng. Bạn cho cát vệ sinh mèo vào túi zip và đặt vào góc tủ quần áo để khử mùi hôi hiệu quả.

10. Túi bã cà phê 

Túi  bã cà phê là phương pháp hút ẩm và khử mùi hôi tủ quần áo quen thuộc được nhiều người áp dụng. Việc đặt bã cà phê trong tủ quần áo giúp khử mùi mà còn có tác dụng đuổi các loại côn trùng khác xâm nhập vào.

Túi bã cà phê làm thơm tủ quần áo

Bã cà phê khử mùi và đuổi côn trùng khỏi tủ quần áo

11. Trà túi lọc

Túi lọc trà có khả năng hấp thụ mùi hôi rất tốt, đây là cách làm thơm tủ quần áo hiệu quả và an toàn. Bạn hãy lấy túi lọc trà đã pha để ráo nước và treo vào tủ quần áo của mình. Túi lọc trà có công dụng làm sạch tủ và đem lại mùi hương giúp bạn thư giãn và sảng khoái. 

12. Baking soda

Nếu quần áo xuất hiện mùi hôi khó chịu thì bạn có thể rắc một chút bột baking soda lên. Sau đó bạn thực hiện rũ sạch bột để loại bỏ mùi hôi khó chịu trên quần áo.

13. Rượu khử mùi hôi trên quần áo

Đối với quần áo mùa đông thì chúng ta có thể khử mùi bằng cách xịt nhẹ rượu lên quần áo. Sau đó, bạn cần để quần áo ở khu vực thoáng mát để mùi hôi trên đó bay đi hết.

14. Sử dụng vỏ cam quýt 

Vỏ cam quýt chứa tinh dầu tự nhiên có mùi hương cực dễ chịu giúp bạn loại bỏ mùi hôi khó chịu trên quần áo. Cụ thể bạn chỉ cần đặt vỏ quýt khô vào góc tủ quần áo để giúp tủ luôn thơm tho, sạch sẽ.

vỏ cam quýt làm thơm tủ quần áo

Sử dụng vỏ cam quýt loại bỏ mùi hôi trên tủ

15. Sử dụng điều hòa 

Thời tiết nồm ẩm chính là nguyên nhân gây nên tình trạng vi khuẩn phát triển làm tủ có mùi hôi khó chịu. Do vậy, bạn hãy sử dụng điều hòa nhiệt độ để hút ẩm và giúp tủ quần áo được khô thoáng hơn.

16. Dọn tủ quần áo thường xuyên 

Nếu tủ quần áo của bạn bừa bộn cũng là nguyên nhân gây bốc mùi hôi khó chịu. Do vậy, bạn nên dọn tủ quần áo thường xuyên sạch sẽ để ẩm mốc không có điều kiện phát triển.

17. Nước hoa 

Cách làm thơm tủ quần áo bằng nước hoa được nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Nước hoa giúp quần áo của bạn thơm tho hơn với những mùi hương yêu thích. Tuy nhiên, bạn tránh xịt nước hoa trực tiếp lên quần áo có màu sáng, trắng. Bởi các hoạt chất trong nước hoa sẽ khiến quần áo bị ố vàng, có mùi quá nồng. Bạn nên xịt nước hoa vào khăn tay và để trong góc tủ.

18. Than hoạt tính 

Than hoạt tính có công dụng lọc không khí cực kỳ tốt, giữ cho tủ quần áo luôn thơm tho và sạch sẽ. Bạn chỉ cần đặt một miếng than hoạt tính nhỏ vào hộp và cất vào trong tủ quần áo. Sau vài tháng bạn đem túi than ra ngoài trời và đặt dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ mùi hôi. 

Than hoạt tính 

Than hoạt tính giúp lọc không khí trong tủ

19. Đóng cửa tủ quần áo khi không sử dụng 

Chúng ta thường có thói quen mở cửa tủ quần áo sau khi lấy đồ đạc xong khiến tạo điều kiện cho gián, côn trùng xâm nhập. Do vậy, cần đóng cửa tủ quần áo khi không có nhu cầu sử dụng để tủ luôn sạch sẽ và thơm tho.

20. Điều hòa không khí bằng cây xanh

Sử dụng cây xanh giúp điều hòa không khí cho căn nhà của bạn hiệu quả. Cây xanh vừa có tác dụng trang trí vừa giúp hấp thụ các mùi khó chịu và thanh lọc không khí hiệu quả. Do vậy, chúng ta nên đặt một chậu cây xanh nhỏ trong phòng ngủ để giúp tủ quần áo luôn thơm tho, loại bỏ mùi hôi.

Trên đây là các cách làm thơm tủ quần áo hiệu quả và an toàn mà chúng tôi chia sẻ. Việc sử dụng tủ quần áo đúng cách sẽ giúp tủ có tuổi thọ cao và giữ quần áo luôn thơm tho. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ quần áo chất lượng tốt, hãy liên hệ Sento theo thông tin sau: 

LIÊN HỆ VỚI SENTO

  • Địa chỉ: Kim Chung - Hoài Đức
  • Số điện thoại: 0963559655 - 0964439388
  • Facebook: facebook.com/tusatchinhhang
  • Website: noithatsento.com

Xem thêm bài viết: 

Share :

Viết bình luận của bạn