[Hướng dẫn] chọn kích thước tủ giày dép phù hợp mọi không gian

Nguyễn Đông 07/09/2022

Lựa chọn kích thước tủ giày dép rất quan trọng bởi tủ giày được đặt ở vị trí cửa ra vào. Nếu không lựa chọn tủ giày với kích thước phù hợp sẽ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Trong bài viết này, Sento sẽ hướng dẫn chọn bản vẽ thiết kế tủ giày có kích thước phù hợp nhất.

Kích thước tủ giày dép tiêu chuẩn tại Sento

Kích thước tủ giày thông minh theo tiêu chuẩn tạo Sento được tối ưu để tiết kiệm cho không gian và tiện lợi cho các gia đình có diện tích nhỏ trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Loại tủ Chiều cao  Chiều rộng Chiều dài
Tủ giày dép màu kem 0,88m 0,88m 0,35m
Tủ giày dép màu xanh trời 0,88m 0,88m 0,35m
Tủ giày dép cà phê  0,88m 0,88m 0,35m

Bản vẽ tủ giày thông minh tại Sento

Dưới đây là bản vẽ chi tiết tủ giày dép thông minh tại Sento, mời bạn tham khảo ngay để có sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho không gian sống của mình.

Bản vẽ kích thước tủ giày dép tại SENTO

Cách chọn kích thước tủ giày theo nhu cầu sử dụng

Vì nhu cầu sử dụng giày dép của mỗi người, cũng như mỗi gia đình khác nhau. Vì thế khi lựa chọn tủ giày theo nhu cầu bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố:

Số lượng giày dép bạn sở hữu lớn thì lựa chọn bản vẽ tủ giày thông minh có kích thước lớn, các ngăn đựng giày rộng rãi sẽ đựng được nhiều loại giày dép hơn.

Ngược lại, nếu số lượng giày dép của bạn ít, thì nên chọn tủ giày thông minh với kích thước nhỏ gọn sẽ phù hợp hơn.

Cách chọn kích thước tủ giày dép theo nhu cầu sử dụng

Tuy nhiên, để đảm bảo kệ giày phù hợp khi có nhu cầu mua thêm giày dép trong tương lai thì bạn nên chọn bản vẽ thiết kế tủ giày nhiều ngăn to và rộng hơn nhu cầu thực tế một chút.

Trên thị trường kích thước tủ giày tiêu chuẩn thường được bố trí từ 1-3 cánh có những thông số sự thể sau:

  • Kích thước chiều cao: Chiều cao tiêu chuẩn của tủ giày thường sẽ chênh lệch từ 80 - 120 cm.
  • Kích thước chiều sâu: Bản vẽ tủ giày thông minh tiêu chuẩn có chiều sâu trong khoảng 30 - 40cm.
  • Kích thước chiều rộng: Chiều rộng của tủ giày tiêu chuẩn được sản xuất dao động từ 60 - 120 cm.
  • Khoảng cách giữa các tầng trong tủ đựng giày tiêu chuẩn là 18 - 20 cm.

Cách chọn kích thước tủ theo loại giày dép 

Giày dép có nhiều loại, nhiều size khác nhau nên sẽ có các loại kích thước khác nhau. Do đó, khi chọn bạn cần phải căn cứ vào kiểu dáng, loại giày dép để lựa chọn bản vẽ tủ giày có 3 cánh, 4 cánh có kích thước sao cho phù hợp. 

Đối với nữ có nhiều loại giày dép thông dụng như giày cao gót, giày búp bê. Đối với nam sẽ có các mẫu giày công sở, giày thể thao hay giày lười bạn nên chọn loại vừa phải, không cần quá to.

Ngược lại, nếu bạn thường xuyên đi boot cao cổ thì nên chọn kích thước tủ để giày có chiều cao lớn hơn so với tiêu chuẩn để bảo quản boot tốt hơn.

Như vậy, lựa chọn kích thước tủ giày phù hợp cần lựa chọn theo loại giày để bảo quản giày dép được bền lâu.

Chọn kích thước tủ giày theo loại giày dép 

Bài viết liên quan:

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn, phù hợp với nhiều không gian

Kích thước tủ hồ sơ phù hợp cho từng loại văn phòng

Chọn kích thước tủ giày dép theo phong thủy

Theo phong thủy thì kích thước tủ để giày có chiều rộng không được vượt quá ⅓ chiều rộng của tường phòng khách. Khoảng cách hợp lý giữa các tầng của tủ giày là 18 - 20 cm.

Quy ra tủ giày không được vượt quá ⅓ so với chiều cao của ngôi nhà, chiều cao phù hợp tầm 90 - 120 cm. Với những kích thước này sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn được bảo vệ giày dép, sức khỏe.

Chọn kích thước tủ giày dép theo phong cách, diện tích căn phòng 

Khi chọn tủ kích thước quá lớn so với diện tích không gian sẽ khiến cho việc đi lại khó khăn và gây mất thẩm mỹ. Do đó, bạn cần chọn kích thước tủ đựng giày dép phù hợp với phong cách và diện tích căn phòng. 

Nếu phòng nhỏ bạn nên chọn kích thước tủ đựng giày nhỏ gọn, phù hợp để tạo nên sự hài hòa - tránh mua tủ quá lớn gây chật chội. Nhưng nếu phòng nhỏ mà có đông thành viên thì nhu cầu chứa giày dép nhiều. Bạn nên chọn tủ với kích thước tương ứng, có nhiều công năng để chứa được nhiều loại giày dép hơn.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết chọn kích thước tủ giày dép phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang lại giá trị phong thủy cho gia đình. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về các sản phẩm nội thất như: tủ đựng quần áo, tủ sắt, tủ locker, tủ đựng tài liệu văn phòng,... hãy liên hệ ngay với Sento để được giải đáp cụ thể.

LIÊN HỆ VỚI SENTO

  • Địa chỉ: Kim Chung - Hoài Đức
  • Số điện thoại: 0963559655 - 0964439388
  • Facebook: facebook.com/tusatchinhhang
  • Website: noithatsento.com

Xem thêm: Tủ sắt quần áo chất lượng nhất 2022

Share :

Viết bình luận của bạn