Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn, phù hợp với nhiều không gian

Nguyễn Đông 07/09/2022

Tủ quần áo được coi là đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình. Nhờ có sản phẩm này mà ngôi nhà luôn được gọn gàng, ngăn nắp và sang trọng hơn. Vì thế, lựa chọn kích thước tủ sắt đựng quần áo phù hợp cũng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vì sao cần biết kích thước tủ quần áo trước khi mua

Là không gian chứa trang phục, đồ đạc tại gia đình, tủ quần áo giúp ngôi nhà bạn trông gọn gàng, ngăn nắp. Không chỉ có vậy quần áo cũng được cất giữ ở điều kiện tốt nhất. Bên cạnh vai trò trên, tủ còn là vật dụng trong trang trí nội thất, góp phần tạo thêm vẻ đẹp cho không gian sống. Chính vì thế việc biết kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn để có sự lựa chọn phù hợp nhất là điều rất cần thiết. 

Tìm hiểu trước kích thước cánh kính tủ quần áo hay kích cỡ khi mở cánh tủ cũng là cách giúp bạn tận dụng được không gian sống của mình. Tránh tình trạng chọn mua tủ cánh mở ở vị trí quá chật hẹp. Hay chọn phải tủ có kích cỡ không cân xứng với gian phòng gây bất tiện trong sinh hoạt.

Kích thước tủ quần áo còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của không gian được bày trí. Nếu chọn tủ quá cỡ, phòng của bạn sẽ trông rất chật hẹp, ngột ngạt. Mặt khác, nếu chọn tủ quá nhỏ, chiếc tủ lọt thỏm trong căn phòng sẽ đơn điệu, lạc lõng và kém đẹp mắt.

Vì sao cần biết kích thước tủ quần áo trước khi mua

Kích thước tủ quần áo phổ biến tiêu chuẩn

Hiện nay kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn sẽ có kích thước tùy thuộc vào thiết kế, kiểu dáng riêng. Phong cách thiết kế, chất liệu cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước tủ quần áo chuẩn. 

Nhìn chung đối với chiều cao, tủ quần áo chuẩn sẽ có kích thước khoảng 2.2m. Một số dòng tủ nhỏ tất nhiên kích thước sẽ có sự thay đổi. Đối với chiều ngang, kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn giao động từ 1 đến 3m. Với chiều sâu, tủ thường có thiết kế từ 55 đến 80cm. 

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn đã được nghiên cứu dựa trên thói quen cất giữ, sử dụng của nhiều người. Do đó đây là kích cỡ mang đến nhiều thuận tiện và tiện ích cho người dùng.

Kích thước tủ quần áo phổ biến tiêu chuẩn

Các kích thước tủ quần áo chuẩn từng loại

Như đã chia sẻ, kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn sẽ có sự khác biệt tùy vào từng thiết kế. Sau đây Sento sẽ giúp bạn tìm hiểu qua những kích cỡ tủ chuẩn phổ biến hiện nay trên thị trường. 

Kích thước tủ quần áo 2 cánh 2 buồng

Kích cỡ tủ 2 cánh 2 buồng rất nhỏ gọn, cao 2.2m, rộng 1.2m và sâu 60cm. Kích thước này phù hợp với nhiều bạn độc thân, không có nhu cầu lưu trữ quần áo quá nhiều. Mẫu tủ quần áo 2 buồng được thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn nên rất phù hợp với các bạn sống độc thân có ít quần áo. Kích thước tủ đựng quần áo 2 buồng được sử dụng phổ biến là:

Tên sản phẩm Mã sản phẩm Kích thước
Tủ sắt quần áo 2 buồng K H1840 x W1000 x D515mm
Tủ sắt quần áo 2 buồng H H1840 x W1000 x D515mm
Tủ sắt quần áo 2 buồng XN H1840 x W1000 x D515mm
Tủ sắt quần áo 2 buồng CF H1840 x W1000 x D515mm

 

Kích thước tủ quần áo 2 cánh 2 buồng

Kích thước tủ quần áo 2 cánh 3 buồng

Kích thước tủ quần áo chuẩn loại 2 cánh, 3 buồng thường cao 2.2m, rộng từ 1.5m đến 1.8m, độ sâu tủ khoảng 60cm. Cỡ tủ này khá phổ biến hiện nay vì vừa vặn với nhiều không gian khác nhau. 

Kích thước tủ quần áo 3 cánh 3 buồng 

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn loại 3 cánh 3 buồng không quá khác biệt với các loại nêu trên. Chiều cao và độ sâu tủ vẫn tương tự như các dòng tủ đã kể trên. Đối với chiều dài sẽ giao động từ 1.5m đến 1.8m. Kích thước cánh kính tủ quần áo loại này sẽ tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế. Hoặc nếu bạn chọn loại tủ không phải vách kính thì sẽ dựa trên phong cách của đơn vị sản xuất lựa chọn kích cỡ. Mẫu tủ quần áo 3 buồng được thiết kế khá lớn, nhằm đáp ứng được nhu cầu chứa nhiều quần áo của các gia đình. Kích thước tủ quần áo 3 cánh tiêu chuẩn như sau

Tên sản phẩm Mã sản phẩm Kích thước
Tủ sắt quần áo 3 buồng 3BXN H1840 x W1400 x D515mm
Tủ sắt quần áo 3 buồng 3BCF H1840 x W1400 x D515mm
Tủ sắt quần áo 3 buồng 3BH H1840 x W1400 x D515mm
Tủ sắt quần áo 3 buồng 3BK H1840 x W1400 x D515mm

 

Kích thước tủ quần áo 3 cánh 3 buồng 

Kích thước tủ quần áo 3 buồng 4 cánh 

Tủ quần áo 3 buồng 4 cánh có kích thước khá tương đồng với loại 3 buồng 3 cánh. Thay vào đó kích thước cánh tủ sẽ được chia nhỏ để thao tác mở thuận tiện hơn. Một số tủ sẽ thiết kế với ngăn tủ phụ, cất giữ tư trang hay đồ dùng nhỏ nên sẽ có cánh tủ riêng. Nếu như tủ quần áo 2 buồng có kích thước nhỏ gọn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hãy tham khảo ngay tủ quần áo 4 cánh 3 buồng với kích thước lớn như thông số dưới đây, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

Tên sản phẩm Mã sản phẩm Kích thước
Tủ sắt 3 buồng 3 ngăn kéo 3B3NK H1870 x W1350 x D500mm
Tủ sắt 3 buồng 1 ngăn kéo 3BNK-XN H1870 x W1350 x D500mm

 

Kích thước tủ quần áo 3 buồng 4 cánh 

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn chọn kích thước tủ giày dép phù hợp mọi không gian

Kích thước tủ hồ sơ phù hợp cho từng loại văn phòng

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Mẫu tủ quần áo 4 buồng hay 4 cánh có thiết kế nhiều ngăn, khả năng lưu trữ đồ cũng cao hơn. Tủ này thích hợp cho căn phòng diện tích rộng lớn. Kích thước chuẩn của dòng tủ này thường có chiều rộng 2.4m, chiều cao từ 2m trở lên và độ sâu tủ khoảng 60cm. Mẫu tủ quần áo 4 buồng có nhiều ngăn riêng biệt đang rất được ưa chuộng nhờ sự tiện dụng và khả năng lưu trữ nhiều loại đồ khác nhau. Kích thước tủ quần áo 4 buồng được sử dụng phổ biến là

Tên sản phẩm Mã sản phẩm Kích thước
Tủ sắt đựng quần áo 4 buồng 4BCF H1840 x W1868 x D515mm
Tủ sắt đựng quần áo 4 buồng 4BXD H1840 x W1868 x D515mm
Tủ sắt đựng quần áo 4 buồng 4BXN H1840 x W1868 x D515mm
Tủ sắt đựng quần áo 4 buồng 4BK H1840 x W1868 x D515mm

 

Kích thước tủ quần áo 4 cánh 

Kích thước tủ quần áo 5 cánh

So với các mẫu tủ quần áo nêu trên, tủ 5 cánh có thiết kế cầu kỳ và kích thước to hơn. Đáp ứng nhu cầu lưu trữ quần áo trong những gia đình đông người. 

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn loại 5 cánh thường cao từ 2.4m trở lên. Chiều sâu tủ từ 60 đến 80cm, kích cỡ này to hơn so với các dòng tủ thông thường khác. Chiều rộng của tủ sẽ từ 2.6m đến 2.8m. Ngoài ra nếu khách hàng có yêu cầu đặc biệt vẫn có thể đặt hàng riêng, khi đó kích thước cánh kính tủ quần áo, cánh trượt hay các thông số kỹ thuật sẽ đảm bảo theo mong muốn của bạn. 

Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Kích thước tủ quần áo 6 cánh

Đối với tủ quần áo 6 cánh, mẫu tủ này phần lớn được lựa chọn cho những gia đình có nhiều đồ dùng. Hoặc được chọn làm tủ riêng cho những ai có nhu cầu lưu trữ, cất giữ đồ đạc số lượng lớn. Tủ vì thế cũng có kích thước to hơn các loại thông thường. 

Chiều cao tủ thường sẽ có kích thước từ 2.4m trở lên, độ sâu ngăn tủ từ 80cm, chiều rộng tủ sẽ từ 3m đến rộng hơn nếu muốn. Bên trong tủ cũng được thiết kế nhiều ngăn nhỏ, giá treo để thuận tiện khi sử dụng.

Kích thước tủ quần áo 6 cánh

Kích thước tủ quần áo cánh lùa

Khác với tủ quần áo cánh mở thông thường, tủ cánh lùa tiết kiệm diện tích hơn hẳn cho không gian căn phòng. Cánh tủ không phải mở bung, vì thế không gây vướng víu hay bất tiện trong sinh hoạt. 

Kích thước tủ quần áo chuẩn cho loại này thường cao từ 2.4m trở lên, độ sâu từ 60cm đến 80cm. Tùy vào số lượng cánh trượt mà chiều ngang tủ sẽ khác nhau. Thông thường nếu tủ 2 cánh trượt sẽ rộng 1.5m, nếu tủ 3 - 4 cánh sẽ rộng 1.5m đến 3m. 

Kích thước tủ quần áo cánh lùa

Kích thước tủ âm tường

Đối với tủ quần áo âm tường, kích thước hầu như không có giới hạn hay tiêu chuẩn nào. Kích cỡ tủ dựa vào không gian mà khách hàng muốn lắp đặt ở vị trí nào. Loại tủ này mang đến cảm giác mới lạ, tinh gọn và hiện đại cho căn phòng. 

Kích thước cánh kính tủ quần áo âm tường phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì thế nếu phải trả lời chi tiết kích thước tủ quần áo chuẩn loại này thật sự không dễ dàng. Sự linh hoạt này chính là điểm vượt trội, giúp tủ âm tường được khá nhiều người lựa chọn cho căn phòng của mình.

Kích thước tủ âm tường

Tư vấn cách chọn kích thước tủ quần áo phù hợp nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã và kích thước tủ quần áo chất liệu sắt. Điều này khiến người dùng khó khăn khi lựa chọn được sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp. Dưới đây là cách lựa chọn kích thước tủ sắt quần áo phù hợp nhất, mời bạn tham khảo.

Chọn theo nhu cầu sử dụng

Xác định được kích thước tủ quần áo tốt nhất là nên dựa vào nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn muốn cất áo khác, áo choàng thì tủ quần áo của bạn cần phải có móc treo cao và chiều dài tủ đủ lớn. Nếu bạn chỉ cần treo vài bộ quần áo đơn giản, váy liền váy ngắn,... thì bạn có thể chọn tủ quần áo nhỏ có chiều cao vừa phải nhưng tăng diện tích chiều rộng.

Với chiều sâu tủ quần áo là 45cm có thể cung cấp cho bạn khoảng không gian tương đối rộng rãi để cất giữ quần áo. Nếu ngân sách bạn cho phép thì nên chọn kích thước tủ quần áo lớn từ 180 – 200cm để có diện tích sử dụng thoải mái và giảm sự bừa bộn cho căn phòng.

Chọn theo phong cách, diện tích căn phòng 

Tủ quần áo được coi là món đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình. Tùy theo phong cách và diện tích căn phòng, bạn có thể chọn kiểu tủ cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại theo sở thích của mình. Đồng thời bạn nên xem xét kích thước tủ sắt quần áo có phù hợp với diện tích căn phòng không. Bởi vì tủ quần áo với kích thước lớn thường khó di chuyển vào các căn phòng nhỏ hẹp.

Trên thị trường hiện nay có một số loại tủ có kích thước chung dễ dàng phù hợp với mọi không gian nhà như:

  • Chiều rộng tủ dao động từ 60 - 80cm.
  • Chiều dài tủ dao động từ 1,2 - 3m tùy theo diện tích thực tế của căn phòng.
  • Chiều cao tủ từ 1,8 - 2 mét trở lên, thậm chí là 3m nếu kê tủ sát tường.

Trên đây là những thông tin bổ ích về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến, cũng như cách chọn tủ ưng ý nhất. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua tủ sắt hãy liên hệ với sento để có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất với chi phí phải chăng. 

Một số hình ảnh tủ quần áo tại nội thất Sento

Kích thước tủ âm tường

Một số hình ảnh tủ quần áo tại nội thất Sento

Một số hình ảnh tủ quần áo tại nội thất Sento

Một số hình ảnh tủ quần áo tại nội thất Sento

Một số hình ảnh tủ quần áo tại nội thất Sento

Một số hình ảnh tủ quần áo tại nội thất Sento

Một số hình ảnh tủ quần áo tại nội thất Sento

Một số hình ảnh tủ quần áo tại nội thất Sento

LIÊN HỆ VỚI SENTO

  • Địa chỉ: Kim Chung - Hoài Đức
  • Số điện thoại: 0963559655 - 0964439388
  • Facebook: facebook.com/tusatchinhhang
  • Website: noithatsento.com

Xem thêm :

Tủ sắt 2 cánh chất lượng 2022

Tủ locker 12 ngăn đầy đủ kích thước tốt 2022 

Share :

Viết bình luận của bạn